DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Báo Mỹ thừa nhận sự vượt trội của Tu-160 Nga so với B-1B Lancer Mỹ

TPO - Tạp chí The National Interest thừa nhận “Thiên nga trắng” Tu-160 của Nga vượt trội máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ về sức tải và tốc độ.

Máy bay ném bom Tu-160 của không quân Nga. Ảnh: RT
Máy bay ném bom Tu-160 của không quân Nga. Ảnh: RT

Theo The National Interest, so sánh những tính năng của một máy bay ném bom, thì Tu-160 hoàn toàn khác biệt B-1B Lancer của Mỹ mặc dù bên ngoài của hai dòng máy bay này có sự tương đồng.

Tu-160 là loại máy bay ném bom chiến lược tầm xa siêu thanh có thể thay đổi hình dạng cánh được phát triển bởi phòng thiết kế Tupolev của Liên bang Xô viết từ những năm 1970.

Hiện tại Nga đang nghiên cứu nâng cấp hiện đại hóa Tu-160 với phiên bản Tu-160M. Sau khi nâng cấp, với tên gọi mới, Tu-160M có tầm bay lên tới 12.000 km, có thể phóng tên lửa hành trình tầm xa được trang bị đầu đạn hạt nhân, đồng thời mang theo tới 40 tấn đạn dược khác nhau.

Trong khi đó B-1B được xem là “con mồi” của hệ thống phòng không Nga.

Trên thực tế, tốc độ bay của B-1B thậm chí còn chậm hơn B-1A, vì máy bay này được tối ưu hóa dành cho lộ trình ở độ cao thấp.

Ngoài ra, B-1B không thể mang đầu đạn hạt nhân. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất nếu đặt trong sự so sánh với máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga.

Ngoài ra, trọng tải, tốc độ và cơ số vũ khí trên máy bay cũng là những khoảng cách mênh mông giữa Tu-160 và B-1B, The National Interest kết luận.

Nga tung video 'Thiên nga trắng' Tu-160 sải cánh trên biển Baltic

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại toàn cảnh chuyến bay kéo dài 7 giờ của hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 trên vùng biển trung lập thuộc biển Baltic.

Mỹ, Canada điều F-22 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga

Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ của Mỹ và Canada đã lập tức điều động máy bay chiến đấu tàng hình F-22, máy bay cảnh báo E-3 và máy bay chiến đấu tàng hình CF-18 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga ngay sau khi chúng xuất hiện gần khu vực nhận dạng phòng không của Canada.

Nga điều siêu oanh tạc cơ Tu-160 đến Venezuela khiến Mỹ tức ra mặt

Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ gọi việc Nga điều máy bay ném bom chiến lược Tu-160 đến Venezuela là hành động "phí tiền", kéo theo các tuyên bố đáp trả tức giận từ Moscow.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela lý giải sự hiện diện của máy bay Tu-160

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez cho biết, sự hiện diện của máy bay ném bom Nga giúp Venezuela nâng cao khả năng phòng thủ nhằm bảo đảm hòa bình và ổn định đất nước.

Tiêm kích Anh theo sát ‘Thiên nga trắng’ Tu-160 của Nga

Hai chiếc tiêm kích Typhoon của Anh đã rời căn cứ Lossiemouth ở gần Inverness lúc 11h05 ngày 31/10 (theo giờ địa phương) và bay về hướng quần đảo Shetland vào thời điểm máy bay ném bom Tu-160 của Nga bay qua Biển Na Uy.

Oanh tạc cơ Tu-160 Nga bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Barents, Na Uy

Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga đã xuất hiện trên không phận trung lập của biển Barents và biển Na Uy, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 31/10.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng