Sự kiện: Biển đảo

Báo Nga: Khởi đóng tàu ngầm thứ sáu cho VN

Vào tháng 2 năm 2013, tại xưởng số 6 của nhà máy đóng tàu Admiralty đã bắt đầu việc cắt kim loại cho đơn đặt hàng xuất khẩu cuối cùng thuộc lô hàng sang Việt nam.

Báo Nga: Khởi đóng tàu ngầm thứ sáu cho VN

Báo Nga: Khởi đóng tàu ngầm thứ sáu cho VN - ảnh 1

Thông tin này được một nguồn tại xí nghiệp thông báo cho phóng viên của trang mạng Trung ương Hải quân.

Công việc chế tạo vách ngăn hình cầu của khối đầu tiên cho chiếc tàu ngầm thứ sáu, cũng là chiếc cuối cùng trong dự án tàu ngầm diesel - điện của 06361 cho Hải quân Việt Nam đã bắt đầu theo đúng kế hoạch vào ngày 1-2.

Với kinh nghiệm đã có trước đó, xưởng nhận được kim loại trước thời hạn, bởi vì để cán các lá thép cũng như tiền gia công cần có một khoảng thời gian dự bị.

Việc sản xuất các chi tiết của thân tàu đòi hỏi độ chính xác đặc biệt, nên trước khi sản xuất, từng lá thép phải qua quá trình xử lý rất công phu trên các con lăn đặc biệt. Loại máy chuyên dụng của nhà máy mới bị hỏng gần đây, nhưng sau khi sửa chữa đã vận hành trở lại.

Ngoài máy cắt plasma có hiệu suất cao do công ty ESAB của Thụy Điển sản xuất, bắt đầu vận hành vào năm 2011 tại nhà máy, năm nay tại xưởng số 6 còn được lắp ráp một thiết bị tương tự thứ hai- đó là máy cắt thủy lực, loại máy cắt thép bằng dòng nước dưới áp suất cao.

Máy cắt thủy lực sẽ được chở tới nhà máy vào tháng 3 và bắt đầu lắp ráp vào tháng 7-2013.

Theo Voice of Russia

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá