Báo Nga: Việt Nam có thể là đối tác số 1 trong hợp tác Kỹ thuật - Quân sự

TPO - Đó là tuyên bố kết luận của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác quân sự - kỹ thuật, vừa tiến hành phiên họp thường kỳ vào ngày 18-10 tại Moscow.

Báo Nga: Việt Nam có thể là đối tác số 1 trong hợp tác Kỹ thuật - Quân sự

VOR dẫn nguồn tin từ Interfax-AVN, cho biết: “Theo tổng khối lượng những hợp đồng đang thực thi và chuẩn bị ký kết, thì Việt Nam có mọi điều kiện để trong triển vọng sắp tới trở thành đối tác số 1 của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật-quân sự ở Đông Nam Á".

Interfax-AVN dẫn lời đại diện một quan chức trong lĩnh vực xuất khẩu vũ khí Nga, thông báo: Phiên họp của Ủy ban liên Chính phủ đã thảo luận không chỉ vấn đề cung cấp những mẫu vũ khí hoàn chỉnh, mà cả về phương án cùng thiết kế chế tạo, thành lập xí nghiệp liên doanh và những trung tâm dịch vụ bảo dưỡng những thiết bị quân sự đã cung cấp trước đây.

Một tổ hợp bảo vệ bờ biển Patriot của Nga
Một tổ hợp bảo vệ bờ biển Bastion của Nga.

"Cụ thể, ở đây nói về kế hoạch cùng phát triển nâng cấp tổ hợp tên lửa chống tàu biển trên cơ sở tên lửa “Uran” của Nga”, - người đối thoại với báo chí cho biết.

Theo lời ông, hai bên cũng đã thảo luận về khả năng Việt Nam mua thêm một tổ hợp bảo vệ bờ biển Bastion, cũng như lô máy bay tiêm kích đa năng Su-30MK2 và các phương tiện phòng không NMD.

An Huy
(theo VOR, Interfax)

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá