Bao nhiêu quân nhân bảo vệ không phận Nga?

TPO - Hơn 6000 quân nhân và chuyên viên dân sự hàng ngày tham gia vào nhiệm vụ trực chiến phòng không nhằm đảm bảo an ninh cho Liên bang Nga rộng lớn.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Phòng Thông tin và Truyền thông đại chúng của Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/12 cho biết thông tin trên, đúng dịp binh chủng Kỹ thuật vô tuyến điện kỷ niệm lần thứ 65  ngày thành lập.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, binh chủng Kỹ thuật vô tuyến điện là nguồn thông tin chính về các mục tiêu trên không trung. Các quân nhân trinh sát bằng radar và cung cấp các thông tin tính toán radar tới trung tâm kiểm soát.

“Hơn 6.000 nhân viên quân sự và dân sự hàng ngày đảm nhận nhiệm vụ trực chiến phòng không, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới đất nước trên không và theo dõi việc sử dụng không phận, kiểm soát việc sử dụng trong thành phần của các đơn vị kỹ thuật vô tuyến điện trực chiến”, thông báo của Bộ Quốc phòng nêu rõ.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, trong 5 năm qua, số lượng các hệ thống radar mới trang bị hàng năm cho binh chủng kỹ thuật vô tuyến điện đã tăng hơn 10 lần.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng