Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400

Không biết vô tình hay cố ý nhưng truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã làm lộ vị trí đặt các đơn vị tên lửa phòng không S-400 đầu tiên của nước này ngay chỉ khi chúng vừa mới được triển khai chỉ một thời gian ngắn

Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400 - ảnh 1 Hệ thống tên lửa S-400 đã được chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ và được triển khai trận địa. Đáng buồn là nhờ vào một vài nguồn tin "cực kỳ uy tín", báo chí Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ rõ ra vị trí đóng quân của các tổ hợp S-400 đầu tiên mà nước này sở hữu. Nguồn ảnh: Yeni Safak
Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400 - ảnh 2 Theo đó, các tổ hợp S-400 đầu tiên được Ankara đặt ở sân bay căn cứ quân sự Murted - trước đây còn được biết tới với cái tên cũ là sân bay Akinci, nằm ở Tây Bắc thủ đô Ankara của nước này. Nguồn ảnh: Yeni Safak.
Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400 - ảnh 3 Toàn cảnh sân bay quân sự Murted trước khi được bố trí tổ hợp tên lửa S-400 của Nga. Nguồn ảnh: Yeni Safak.
Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400 - ảnh 4 Đây cũng là một trong những sân bay quân sự lớn và quan trọng bậc nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, bên trong sân bay ước tính có khoảng hơn 30 chiếc tiêm kích F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn ảnh: Yeni Safak
Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400 - ảnh 5 Theo thông tin được truyền thông Nga đăng tải, căn cứ này sẽ trở thành căn cứ chỉ huy cho toàn bộ hệ thống tên lửa Nga mà Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu, tuy nhiên trong tương lai, có thể các dàn tên lửa phòng không S-400 sẽ được chuyển tới cả các khu vực khác nữa. Nguồn ảnh: Yeni Safak.
Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400 - ảnh 6 Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm, vào khoảng tháng 10 năm nay, một toán khoảng 100 lính Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được chuyển tới Nga để tiếp tục được đào tạo cách thức vận hành và sử dụng tên lửa S-400. Nguồn ảnh: Yeni Safak.
Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400 - ảnh 7 Hợp đồng trị giá 2,5 tỷ USD giữa Ankara và Moscow được ký kết từ năm 2017, theo đó Nga sẽ cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ tổng cộng bốn tiểu đoàn tên lửa S-400. Nguồn ảnh: Yeni Safak.
Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400 - ảnh 8 Việc Thổ Nhĩ Kỳ ký hợp đồng mua vũ khí phòng không hiện đại bậc nhất thế giới từ Nga khiến Mỹ cùng NATO hết sức bất bình. Tuy nhiên bất chấp mọi nỗ lực và lời đe doạ từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn quyết định chọn S-400. Nguồn ảnh: Yeni Safak.
Báo Thổ Nhĩ Kỳ làm 'lộ' vị trí đặt hệ thống phòng không S-400 - ảnh 9 Hiện tại, Mỹ vẫn úp mở về việc có hoặc không bán tiêm kích F-35 cho Ankara trong tương lai vì việc Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu cả hệ thống phòng không Nga lẫn tiêm kích hiện đại nhất của Mỹ có thể khiến loại tiêm kích này bị "lộ bài". Nguồn ảnh: Yeni Safak.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng