Báo Tiền Phong và Hội Trường Sơn hợp tác truyền thông

TPO – Sáng nay (22-11), báo Tiền Phong ký thuận hợp tác truyền thông với Hội Truyền thống Trường Sơn - Hồ Chí Minh (Hội Trường Sơn).

Thiếu tướng Võ Sở (Trái)trao kỷ vật cho báo Tiền Phong
Thiếu tướng Võ Sở (Trái)trao kỷ vật cho báo Tiền Phong

Thiếu tướng Võ Sở (Trái)trao kỷ vật cho báo Tiền Phong
Thiếu tướng Võ Sở (trái) trao kỷ vật cho báo Tiền Phong. Ảnh: Minh Đức

Tham dự lễ ký kết có Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội; Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội; Thiếu tướng Trần Danh Bích, Phó Chủ tịch Hội; Thiếu tướng AHLLVT Nguyễn Bá Tòng, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Truyền thống – Lịch sử Trung ương Hội Trường Sơn cùng nhiều cán bộ chiến sỹ khác.

Về phía báo Tiền Phong có nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập; nhà báo Ngô Thị Phú Bình, Phó TBT; nhà báo Trung Hiền, Chủ tịch Công Đoàn kiêm Trưởng Ban bạn đọc; nhà báo Minh Toản, Tổng TKTS cùng nhiều cán bộ phóng viên báo Tiền Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Võ Sở nói, đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh là con đường nối liền hậu phương Miền Bắc với tiền miền Nam, góp phần quan trọng thống nhất đất nước. Đã có nhiều chiến sỹ cống hiến công sức, xương máu để bảo vệ và xây dựng đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh.

Nhiều người đã ngã xuống, các chứng tích như Truông Bồn, Ngã ba Đồng Lộc… còn đó sẽ là bằng chứng lịch sử trên tuyến đường Trường Sơn. Cũng có nhiều người thành danh, thành đạt từ con đường huyền thoại đó. Tuy nhiên, cũng còn nhiều chiến sỹ, gương TNXP… đang phải sống trong cảnh thiếu thốn khó khăn cần được sự giúp đỡ.

Không khí lễ ký kết
Không khí lễ ký kết.

Chính vì thế, từ lâu các chiến sỹ từ con đường Trường Sơn đã thành lập Ban liên lạc, hoạt động như một cánh tay nối dài. Mục đích nhằm truyền thông để các hội viên giúp đỡ nhau, cũng như kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân tham gia giúp đỡ những TNXP, chiến sỹ…gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Được sự đồng ý của Nhà nước, năm 2011, chúng tôi chính thức thành lập Hội Trường Sơn. Tính đến thời điểm hiện nay, Hội Trường Sơn đã có tới 220 nghìn hội viên chính thức và khoảng 300 nghìn hội viên chưa chính thức, Thiếu tướng Sở nói.

Tiếp lời Thiếu tướng Sở, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh, báo Tiền Phong là cơ quan của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, báo có vị trí chính trị uy tín và là tờ báo có chuyên trang về người lính. Chính vì thế, hợp tác với báo Tiền Phong trong việc tuyên truyền và phối hợp tổ chức hoạt động “Vì Trường Sơn” là một lựa chọn phù hợp, hiệu quả.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong tặng hoa cho Thiếu tướng Võ Sở.
Nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong tặng hoa cho Thiếu tướng Võ Sở..

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong khẳng định: Việc tuyên truyền cho Hội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại vừa góp phần cho cuộc sống thực tại ngày hôm nay, vừa giáo dục truyền thống, cách mạng nhằm nâng cáo tinh thần cho giới trẻ tham gia vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta mang nợ đối với những người xây dựng bảo vệ và chiến đấu trên đường Trường Sơn.

Nhiều người sau này trở thành những nhà lãnh đạo của đất nước. Tuy nhiên, rất nhiều cán bộ chiến sỹ, TNXP, hiện đang phải đối diện với cuộc sống hết sức khó khăn.

Báo Tiền Phong chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Trường Sơn
Báo Tiền Phong chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Trường Sơn.

"Chúng ta phải có trách nhiệm giúp đỡ nhằm xoa dịu nỗi đau cũng như gánh nặng cho những gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Vì thế, việc truyền thông về con đường Trường Sơn, về những chiến công…góp phần hướng sự chú ý, quan tâm của Đảng và Nhà nước, của toàn thể cộng đồng xã hội nhằm phát triển kinh tế xã hội ở khu vực đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh là vô cùng quan trọng.

Báo Tiền Phong sẽ nỗ lực thực hiện lời đề nghị của Hội Trường Sơn về việc hợp tác truyền thông và thực hiện tổ chức các hoạt động xã hội trong thời gian tới bằng mọi khả năng có thể", Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng