Bát cháo nên duyên

TP - Cặp đôi quân nhân Huy Sỹ và H’Duyên (Đội công tác tuyên truyền văn hóa cơ sở, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk) được nhiều bạn trẻ hâm mộ bởi tài năng, niềm đam mê trong công việc và đặc biệt là chuyện tình đẹp như mơ.

Huy Sỹ (bìa phải) đệm đàn guitar cho vợ hát trong một buổi tập văn nghệ của đội.
Huy Sỹ (bìa phải) đệm đàn guitar cho vợ hát trong một buổi tập văn nghệ của đội.

Trung úy chuyên nghiệp Bùi Huy Sỹ kể: Năm 2005, sau khi tốt nghiệp ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội, anh về nhận nhiệm vụ tại Câu lạc bộ Ban tuyên huấn, Phòng chính trị. Khi ấy CLB có 7 thành viên, vừa là lực lượng xung kích trong các phong trào văn hóa, văn nghệ vừa phụ trách mảng âm thanh, ánh sáng, sân khấu, cờ đèn kèn trống, hội trường…

Những ngày đầu, Sỹ được trung úy H’ Duyên giúp đỡ tận tình từ việc làm quen với dàn âm thanh, loa máy đến vị trí treo băng rôn, cắm cờ trong các dịp lễ. Ngược lại, Sỹ thường phụ đạo thêm cho H’ Duyên các kỹ năng trình diễn trên sân khấu khiến cô ngày một say mê hơn với nghề ca hát.

Công tác ở CLB, Huy Sỹ - H’ Duyên thường lưu diễn về các buôn làng, vùng sâu, vùng xa phục vụ đồng bào. Trong đó, chuyến lưu diễn ở xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn vào cuối năm 2006 đáng nhớ nhất.

“Khi H’ Duyên đang hát tiết mục mở màn thì trời đổ mưa. Đứng trong thềm đệm đàn, nhìn cô ấy ướt nhẹp tôi thấy thương quá. Tiết mục kết thúc, tôi mạnh dạn bước ra sân khấu nắm chặt tay cô ấy giới thiệu: “Tiếp theo chương trình, Huy Sỹ và H’ Duyên xin gửi đến toàn thể bà con ca khúc “Chờ em xuống núi”… Lần đầu tiên công diễn bài hát mới, lại thành công đến bất ngờ khiến cả đoàn thắc mắc sao chúng tôi ăn ý nhau đến thế”, Sỹ kể.

Hôm ấy, cả đội thu dọn xong sân khấu cũng gần 12 giờ đêm. Bên ánh lửa bập bùng, mọi người hơ tay xuýt xoa vì lạnh. Bưng bát cháo gà nóng hổi đưa cho H’ Duyên, Huy Sỹ nịnh: “Cháo này cháo tính cháo tình. Ăn vào cho thắm duyên mình duyên ta”. Sau bát cháo ấy, họ phải lòng nhau, đến mùa xuân năm 2007 thì nên duyên vợ chồng.

Cẩn thận xếp lại xấp bằng khen trong các lần tham gia hội diễn, hội thao các cấp, H’Duyên kể: “Công tác cùng Đội, chúng mình có nhiều kỷ niệm hay lắm. Chuyện chồng lấy tăng che cho vợ tắm giữa rừng, chuyện mình mang bầu đứa đầu hơn hai tháng mà không hay biết, khi múa chồng vẫn vô tư tung lên cao cả mét, đặt trên vai quay vù vù… Giờ chúng mình có 2 cháu rồi, cháu lớn năm nay vào lớp 1, ngoại trông giúp”.

Trung tá Nguyễn Hùng Thiện, đội trưởng Đội công tác tuyên truyền cơ sở cho biết: “Huy Sỹ và H’ Duyên là những thành viên đầu tiên của Đội. Tuy cuộc sống còn khó khăn, các con còn nhỏ nhưng họ luôn gắn bó, đam mê với nghề. Chính sự chịu thương, chịu khó và cầu tiến của đôi vợ chồng trẻ là động lực để anh em trong Đội đoàn kết, cố gắng hơn. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để họ được diễn cùng nhau và có thời gian chăm sóc, dạy dỗ con cái”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá