Bắt đầu diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lào Cai

TPO - Sáng 28/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh quy mô 1 bên 3 cấp, với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương”.

Tư lệnh Quân khu 2 - Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu khai mạc diễn tập, sáng 28/9
Tư lệnh Quân khu 2 - Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu khai mạc diễn tập, sáng 28/9
Dự chỉ đạo diễn tập có Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu; Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2. Cùng dự có đại biểu các bộ, ban ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh trên địa bàn Quân khu 2.
Phát biểu khai mạc diễn tập, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn khẳng định: Mục tiêu của cuộc diễn tập là tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ Tổ quốc và các quan điểm, chủ trương, đường lối, nhiệm vụ quốc phòng – an ninh của Đảng trong tình hình mới; đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; khả năng vận dụng nguyên tắc, tổ chức chỉ huy, phối hợp, hiệp đồng tác chiến của lực lượng vũ trang và các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.
Cuộc diễn tập cũng là dịp kiểm tra, làm rõ các vấn đề về vận hành cơ chế lãnh đạo, điều hành xử trí các tình huống quốc phòng – an ninh trong hệ thống chính trị địa phương; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng ở các trạng về quốc phòng. Qua đó, tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các kế hoạch, phương án tác chiến trong KVPT; bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ các cấp trong tình hình mới.
Cuộc diễn tập diễn ra trong 2 ngày, với 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá