DMCA.com Protection Status

Bắt giam Tư lệnh hải quân Ukraine tại Crimea

TPO - Các công tố viên thành phố Sevastopol, thuộc Cộng hòa tự trị Crimea chiều nay đã ra lệnh bắt giam Tư lệnh hải quân Ukraine tại Crimea, Sergei Haiduk, vì những cáo buộc sử dụng vũ lực chống lại dân thường.

Tư lệnh hải quân Ukraine tại Crimea, Sergei Haiduk. Ảnh: Unian
Tư lệnh hải quân Ukraine tại Crimea, Sergei Haiduk. Ảnh: Unian

Theo hãng tin Unian của Ukraine, Sergei Haiduk sẽ bị tạm giam để điều tra những cáo buộc liên quan tới “chỉ đạo của Kiev đối với các đơn vị quân đội về sử dụng vũ lực chống lại dân thường”.

Quyết định trên diễn ra ít giờ sau khi quân Nga và lực lượng vũ trang thân Nga tiến hành chiếm giữ Bộ Tư lệnh hải quân Ukraine ở Sevastopol.

Không có xung đột xảy ra. Khoảng 1 giờ đồng hồ sau khi phía Nga tiến vào tổng hành dinh, lính Ukraine không vũ trang và một số mặc đồ dân sự đã im lặng rời khỏi trụ sở. Sau đó quốc kỳ Nga được kéo lên tại cơ quan này.

Bắt giam Tư lệnh hải quân Ukraine tại Crimea - ảnh 1 Binh lính Ukraine lặng lẽ rời trụ sở

Ngay sau vụ việc, Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời Ukraine, ông Ihor Tenyukh nói lực lượng vũ trang Ukraine sẽ không rút khỏi Crimea cho dù Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký hiệp ước sáp nhập Crimea vào Nga.

Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk yêu cầu Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng bay đến Crimea giải quyết tình hình.

Tuy nhiên, từ Moscow, Thủ tướng Crimea Sergei Askyonov tuyên bố không cho phép may bay chở hai quan chức Ukraine hạ cánh xuống Crimea.

Theo Unian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng