Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng

Trong Thế chiến 2, phát xít Nhật liều lĩnh tấn công hải quân Mỹ ở mặt trận Thái Bình Dương. Chúng đã sử dụng cả tàu ngầm mini để tấn công hạm đội Mỹ.

Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 1 Tàu ngầm kiểu A của Nhật Bản chính là loại được sử dụng trong cuộc tấn công của phát xít Nhật nhằm vào Trân Châu cảng.
Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 2 Một trong những chiếc tàu loại này được xác nhận là tàu hải quân đầu tiên của Nhật bị Mỹ nhấn chìm xuống biển trong Thế chiến 2.
Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 3 Hai trái ngư lôi của tàu ngầm mini Nhật.
Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 4 Theo Viện Hải quân Mỹ, một con tàu như thế đã chui vào Trân Châu cảng và bắn một quả ngư lôi vào chiến hạm USS West Virginia của Mỹ.
Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 5 Sau khi khai hỏa, tàu quay đầu và bắn tiếp quả ngư lôi thứ 2 vào tàu chiến USS Oklahoma cũng của Mỹ.
Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 6 Sau đó tàu ngầm quân sự mini của Nhật quay trở ra lối vào cảng. Tuy nhiên sóng áp lực từ vụ nổ ngư lôi đã nhấc con tàu nhô lên mặt nước một chút, chân vịt của tàu làm bắn nước lên không trung.
Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 7 Tháp quan sát của tàu ngầm.
Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 8 Mật danh của con tàu ngầm nhỏ xíu này là Mato.
Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 9 Tàu Mato được một con tàu mẹ chở tới khu vực tác chiến.
Bất ngờ về tàu ngầm mini của Nhật tấn công tàu Mỹ ở Trân Châu cảng - ảnh 10 Quai bảo vệ chân vịt của tàu ngầm mini Mato.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng