Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga

Súng trường tấn công AK-12 xuất hiện ở triển lãm Army 2016 có diện mạo hoàn toàn khác phiên bản thử nghiệm trước đây.

Tập đoàn sản xuất vũ khí nổi tiếng thế giới của Nga-hãng Kalashnikov đã chính thức trình làng một phiên bản AK hoàn toàn mới tại triển lãm Army 2016 được tổ chức tại Nga. Họ gọi đó là AK-12 phiên bản thứ hai, đây được coi là siêu vũ khí cá nhân vừa cân bằ
Tập đoàn sản xuất vũ khí nổi tiếng thế giới của Nga-hãng Kalashnikov đã chính thức trình làng một phiên bản AK hoàn toàn mới tại triển lãm Army 2016 được tổ chức tại Nga. Họ gọi đó là AK-12 phiên bản thứ hai, đây được coi là siêu vũ khí cá nhân vừa cân bằ
Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga - ảnh 1 AK-400 là phiên bản nâng cấp sâu rộng nhất của dòng AK-74M, nó vừa mang một dáng dấp hiện đại, trong khi vẫn có hỏa lực chết người của dòng AK trước đó.
Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga - ảnh 2 Súng trường AK-12 phiên bản thứ hai lại là sự nâng cấp mạnh mẽ từ khẩu AK-400, với nhiều cải tiến để súng có thể hoạt động hiệu quả tốt hơn, hiện đại hơn.
Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga - ảnh 3 Ngoại hình bên ngoài khẩu AK-12 thế hệ mới khác hẳn với AK-12 trước đó, AK-12 mới tuy hiện đại nhưng nó vẫn mang dáng dấp truyền thống của dòng AK.
Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga - ảnh 4 Tiểu liên AK-12 thế hệ mới mang đầy đủ đặc tính của dòng AK-12 trước đó, tuy nhiên nó được cải thiện thêm nhiều về sức mạnh cũng như khả năng giảm tiếng ồn. Các ray picantiny cũng được thiết kế trên thân súng để gắn phụ kiện.
Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga - ảnh 5 Tuy mang dáng dấp của AK truyền thống, nó trông khá giống AK-74M, nhưng chắc chắn lại không phải là một phiên bản nâng cấp của dòng AK-74.
Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga - ảnh 6 Những điểm nổi bật trên dòng AK-12 như sử dụng nhiều vật liệu polymer cao phân tử cho độ bền chắc, khu vực khóa nòng và ốp lót tay được thiết kế chắc chắn và thẩm mỹ. Báng súng có thể điều khiển chiều dài giống với các loại báng của Phương Tây.
Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga - ảnh 7 Hiện AK-12 thế hệ thứ hai được thiết kế để sử dụng loại đạn 5,45x39mm, tuy nhiên nhiều khả năng phiên bản sử dụng cỡ đạn 7,62x39mm cũng sẽ được sớm trình làng.
Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga - ảnh 8
Hiện tại AK-12 thế hệ thứ hai được dùng hạn chế bởi một số đơn vị tinh nhuệ của Nga, trong tương lai nó sẽ cạnh tranh quyêt liệt với súng trường Degtyarov A545 để trở thành súng tiêu chuẩn cho bộ quân phục người lính tương lai Ratnik.
Bất ngờ với siêu súng trường AK-12 Nga - ảnh 9 Sự xuất hiện của AK-12 thế hệ mới sẽ là bước chuyển biến quan trọng cho hãng sản xuất vũ khí Kalashnikov. Bởi nó sẽ cân bằng được giữa chi phí và tính hiệu quả như những gì mà Bộ quốc phòng Nga mong đợi. Nó không quá đắt đỏ như AK-12 thế hệ đầu, nhưng lại sở hữu những đặc tính của AK thế hệ đầu.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng