Bay biểu diễn, hai máy bay không quân Ấn Độ va chạm trên không

TPO - Hai máy bay biểu diễn thuộc Biên đội Surya Kiran (Tia nắng mặt trời) thuộc Không quân Ấn Độ (INF) đã va chạm ngay trên không trong buổi biểu diễn thuộc khuôn khổ Triển lãm Hàng không Ấn Độ 2019.

Biên đội bay biểu diễn Surya Kiran thuộc Không quân Ấn Độ đang tham gia thao diễn năm 2017
Biên đội bay biểu diễn Surya Kiran thuộc Không quân Ấn Độ đang tham gia thao diễn năm 2017
Tổng cộng có ba phi công trên cả hai chiếc máy bay gặp nạn, đã thoát hiểm kịp thời sau khi xảy ra vụ việc. Vụ tai nạn máy bay xảy ra gần căn cứ Yelahanka, gần thành phố Bangalore, miền nam Ấn Độ. Được biết, các phi công đang biểu diễn bay trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không Ấn Độ, diễn ra trong bốn ngày, từ 20-24/2, Russia Today đưa tin.
Hiện chưa rõ thông tin chi tiết về vụ tai nạn. Trong khi đó, hình ảnh ghi lại tại hiện trường được đăng lên internet cho thấy một đám khói đen lớn bốc lên cao. Biên đội Surya Kiran được thành lập từ năm 1996, được giao nhiệm vụ bay biểu diễn. Biên đội vừa được tái thành lập hai năm trước, sau khi ngừng hoạt động từ năm 2011. Trong biên chế đội bay hiện tại là loại máy bay HJT-16 Kiran Mk. II và Hawk Mk-132.
Triển lãm Hàng không Ấn Độ diễn ra hai năm một lần. Bên cạnh các hoạt động thương mại và ký kết hợp đồng trang bị máy bay, triển lãm còn có biên đội bay biểu diễn tham gia trình diễn nhiều tiết mục bay nhào lộn đặc sắc.

Ấn Độ trình làng nhiều vũ khí ‘khủng’ trong Ngày Cộng hòa

Trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước mà Ấn Độ gọi là Ngày Cộng hòa, quân đội nước này đã lần đầu trình làng nhiều chủng loại vũ khĩ được coi là “hàng khủng” .

Ấn Độ tập trận trên biển lớn nhất lịch sử

Lực lượng Hải quân Ấn Độ hôm 22/1 đã tiến hành diễn tập trên biển lớn nhất trong lịch sử với trọng điểm ngăn chặn các phần tử khủng bố xâm nhập từ hướng biển để phát động tấn công khủng bố.

Không quân Ấn Độ bay lượn trên bầu trời nhằm thu hút học viên

Không quân Ấn Độ đã tổ chức một buổi trình diễn bay lượn trên không tại trường Amaravathi Nagar Sainik  - một trường Trung học tiếng Anh dành cho nam sinh, tại Udumalpet của quận Tirupur, Tamil Nadu. Đây là ngôi trường có nhiều học sinh tiềm năng có thể trở thành học viên cho Học viện Quốc phòng của Ấn Độ. Buổi trình diễn nhằm khơi dậy cảm hứng cho học sinh của trường đăng ký tuyển sinh vào Học viện Quốc phòng.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng