Belarus nóng lòng tiếp nhận tiêm kích Su-30SM

TPO - Belarus sẽ tiếp nhận 4 máy bay chiến đấu đa năng Su-30MS đầu tiên trong lô máy bay gồm 12 chiếc trong năm nay, theo thông tin từ hãng truyền thông Nga Interfax.

Máy bay Su-30SM do Nga sản xuất, dự kiến sẽ sớm được bàn giao cho Belarus trong thời gian tới
Máy bay Su-30SM do Nga sản xuất, dự kiến sẽ sớm được bàn giao cho Belarus trong thời gian tới
Phát biểu tại Căn cứ Không quân Irkutsk, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, Quân đội Belarus đã sẵn sàng tiếp nhận những chiếc máy bay Su-30SM trong lô hàng thương mại quân sự giữa Nga và Belarus, Defence Blog đưa tin.
Máy bay Su-30SM mà Belarus sẽ tiếp nhận sẽ bao gồm hai ghế lái, radar định vụ, hệ thống cân bằng bay và hệ thống lái tự động thông minh. Máy bay có thể tác chiến không-đối-không và không-đối- đất hiệu quả, cũng như huấn luyện phi công thực hiện các nhiệm vụ đa dạng.
Năm 2018, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Andrei Ravkov cho biết, Nga khi đó đang chịu lệnh trừng phạt quốc tế, không thể trang bị một số thiết bị tối ưu để hoàn thiện, do đó thời hạn bàn giao đã bị lùi lại đến năm 2019.
Được phát triển từ phiên bản Su-30MK, Su-30SM được đồng bộ hóa với các dòng máy bay khác của Không quân Nga, với hệ thống radar, tín hiệu điện đàm, hệ thống nhận diện, vũ khí, ghế phóng, cùng nhiều trang thiết bị khác. Su-30SM đã xuất hiện trong biên chế lực lượng Không quân vũ trụ Nga từ năm 2012, cũng như Quân đội Kazakhstan từ năm 2015.

Belarus nóng lòng tiếp nhận tiêm kích Su-30SM - ảnh 1

Máy bay Nga không kích nhóm khủng bố dùng pháo chứa clo ở Syria

Máy bay Nga đã không kích nhóm khủng bố được cho là dùng đạn pháo chứa khí clo tấn công dân thường ở Aleppo, Syria, khiến 107 người nhập viện.

Belarus nóng lòng tiếp nhận tiêm kích Su-30SM - ảnh 2

Máy bay Nga thả xe bọc thép chở theo binh sĩ từ 1.800m xuống đất

Nga là quốc gia duy nhất liều lĩnh thử nghiệm thả xe bọc thép từ trên cao xuống đất khi có binh sĩ ngồi trong.

Belarus nóng lòng tiếp nhận tiêm kích Su-30SM - ảnh 3

Bom phá boong ke từ máy bay Nga hủy diệt khủng bố Syria

Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga đã chủ yếu sử dụng các loại bom phá boong-ke để hủy diệt hệ thống căn cứ ngầm được phiến quân Syria sử dụng làm thành trì cố thủ.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng