Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25

Hệ thống điều khiển bắn của xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 nhìn như… tay cầm chơi game, rất dễ sử dụng, hiện đại.

Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 1 Gần đây, các phóng viên Nga đã có dịp tham gia cuộc thử nghiệm sức mạnh, tính cơ động của xe chiến đấu bộ binh Kurganets 25 thế hệ mới nhất phát triển cho Quân đội Nga.
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 2 Trong cuộc thử nghiệm này, thậm chí phóng viên đã được cho phép thử bắn khẩu pháo 30mm cực mạnh trên Kurganets 25.
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 3 Xe chiến đấu bộ binh (IFV) Kurganets 25 là một trong 4 biến thể chính của nền tảng module bánh xích 25 tấn Kurganets 25 được phát triển cho Quân đội Nga nhằm thay thế mẫu xe chiến đấu bộ binh BMP, xe chiến đấu lính dù BMD và xe bọc thép đa năng MT-LB.
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 4 Theo các nguồn tin rò rỉ, Kurganets 25 nâng cấp đáng kể về hệ thống giáp bảo vệ với giáp thép thường bổ sung giáp phản ứng nổ treo ngoài (mặt trước, hai bên hông) cùng hệ thống bảo vệ chủ động...
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 5 Cửa ra cho binh sĩ bộ binh được đặt ở phía sau đuôi thay vì hai bên hông như dòng BTR.
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 6 Phóng viên Nga đã được cho vào bên trong thăm quan nội thất Kurganets 25. Ở đây, anh ta đã được tìm hiểu hệ thống điều khiển bắn của Kurganets 25.
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 7 Kurganets 25 được trang bị tháp pháo điều khiển từ xa Bumerang-BM tích hợp pháo tự động 2A42 30mm với 500 viên đạn (loại xuyên giáp AP hoặc nổ mạnh HE) với đại liên đồng trục 7,62mm PKT. Ngoài ra, hai bên tháp pháo còn có 4 ống phóng tên lửa chống tăng Kornet EM. Trong ảnh, pháo 2A42 30mm đang khai hỏa.
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 8 Hệ thống điều khiển hỏa lực Kurganets 25 trông khá đơn giản nhưng hiện đại với màn hình hiển thị, dãy nút bấm ở phía dưới và tay cầm với các nút ấn bắn.
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 9 Màn hình này kết nối với tổ hợp trinh sát đặt ở tháp pháo. Các hình ảnh cho thấy, kính ngắm bắn có thể phóng to – thu nhỏ hình ảnh mục tiêu cho phép pháo thủ bắn chính xác vào các ô cửa nhỏ trên phương tiện địch.
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 10 Đặc biệt nhất, tay cầm của hệ thống điều khiển hỏa lực trên xe nhìn như tay cầm chơi game.
Bên trong buồng lái của xe chiến đấu Kurganets-25 - ảnh 11 Ảnh: Đạn pháo Kurganets 25 phá tan, đốt cháy “mục tiêu địch”.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá