Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27

Trực thăng chống ngầm Ka-27 (NATO định danh là Helix) là thiết kế trực thăng chuyên làm nhiệm vụ tìm - diệt tàu ngầm tuyệt vời nhất được phát triển dưới thời Liên Xô bởi cục thiết kế Kamov.

Trực thăng chống ngầm Ka-27 là một trong những mẫu máy bay chuyên tìm – diệt tàu ngầm được đánh giá thuộc top đầu trên thế giới, do Liên Xô sản xuất.
Trực thăng chống ngầm Ka-27 là một trong những mẫu máy bay chuyên tìm – diệt tàu ngầm được đánh giá thuộc top đầu trên thế giới, do Liên Xô sản xuất.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 1 Cận cảnh bảng điều khiển cabin lái trực thăng săn ngầm nổi tiếng Kamov Ka-27. Không có hệ thống điều hòa mà thay vào đó là nững chiếc quạt 3 lá đậm chất Liên Xô làm "nhiệm vụ" thổi mát cho phi công.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 2 Trên “trần” máy bay là bảng nút bấm chi chít – phải rất thán phục các phi công Ka-27 khi có thể vận hành máy bay với những dãy nút này.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 3 Bảng điều khiển vị trí ngồi của phi công chính lái trực thăng khá đơn giản với các bảng đồng hồ.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 4 Nhưng của phi công phụ còn đơn giản hơn như thế với ít đồng hồ hơn.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 5 Ở giữ chỗ ngồi hai phi công là một hàng nút bấm khác.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 6 Ở đằng sau là chỗ ngồi của sĩ quan kiểm soát hệ thống tìm kiếm tàu ngầm và hỏa lực.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 7 Cận cảnh tủ thiết bị điều khiển của hệ thống săn tìm tàu ngầm trên trực thăng Ka-27. Trên Ka-27 được trang bị hệ thống phao thủy âm vô tuyến (dò bằng sóng vô tuyến khi tàu ngầm phát ra tín hiệu sóng vô tuyến lên không trung) và dò âm (dò tiếng chân vịt của tàu ngầm) cùng hệ thống radar trinh sát mặt nước, thiết bị chống nhiễu, gây nhiễu để tàu ngầm không thể phát hiện.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 8 Ngay trên đầu của sĩ quan này cũng có bảng điều khiển với chi chít nút bấm mà với người bình thường hẳn phải gọi là “ác mộng”.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 9 Thiết bị máy móc cảm biến hầu như choán hết khoang sau của trực thăng Ka-27.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 10 Cận cảnh màn hình hiển thị của radar trinh sát trên Ka-27.
Bên trong buồng lái 'sát thủ săn ngầm' Ka-27 - ảnh 11 Người sĩ quan này cũng được “trang bị” quạt nhỏ để thổi mát trong những ngày nóng nực. Ở những nước nhiệt đới thì chỉ cái quạt này chắc khó lòng làm mát người.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng