Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria

Căn cứ không quân Nga tại tỉnh Latakia, nơi đặt sở chỉ huy của không quân Nga trong chiến dịch không kích khủng bố ở Syria, được bảo vệ bởi các hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm xa S-300.

Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 1 Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên mạng xã hội Twitter rằng khoảng đoàn phóng viên quốc tế từ Mỹ, châu Âu và châu Á ngày 11/11 đã được phép vào thăm căn cứ không quân Hmeymim tại tỉnh Latakia. Căn cứ này đang được các hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm xa S-300 bảo vệ.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 2 Khoảng 50 phóng viên từ 12 quốc gia đã tham gia chuyến thăm căn cứ không quân Nga.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 3 Đây là lần thứ 2 Nga cho phép các phóng viên nước ngoài vào thăm sở chỉ huy chiến dịch không kích của Nga tại Syria.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 4 Hãng tin Sputnik dẫn lời phát ngôn viên quân đội Nga Igor Konashenkov cho biết, trong chuyến thăm, các phóng viên quốc tế không chỉ được tận mắt chứng kiến hoạt động chiến đấu của các phi công và công tác chuẩn bị cho các cuộc xuất kích, mà còn cả các hoạt động thường ngày của căn cứ.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 5 Ông Konashenkov cho biết thêm, đoàn phóng viên quốc tế cũng được xem video về các sứ mệnh ném bom được máy bay không người lái ghi lại.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 6 Căn cứ không quân Hmeymim là nơi đặt sở chỉ huy của không quân Nga trong chiến dịch không kích các nhóm phiến quân tại Syria, trong đó có nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 7 Một phóng viên quốc tế đang ghi hình từ căn cứ không quân Hmeymim.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 8 Theo IBT, căn cứ không quân rộng lớn của Nga đang được các hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa S-300 bảo vệ. Ngoài ra, vài trực thăng tấn công Mi-24 cũng tuần tra quanh căn cứ để bảo vệ hàng chục máy bay chiến đấu, bao gồm Su-25 và Su-30, trong các cuộc cất cánh và hạ cánh.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 9 Theo Sputnik, các nhà báo nước ngoài rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp của các phi công Nga và cơ sở hạ tầng tại căn cứ.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 10
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 11
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 12 Các phóng viên tác nghiệp trên đường băng của căn cứ không quân Hmeymim.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 13
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 14 Các phóng viên nước ngoài cũng tận mắt chứng kiến điều kiện ăn ở của các quân nhân Nga tại căn cứ Hmeymim.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 15 Khu vực nhà ăn dành cho các binh sĩ.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 16
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 17 Các máy bay quân sự Nga cất cánh cho các nhiệm vụ xuất kích từ Hmeymim.
Bên trong căn cứ Nga được tên lửa S-300 bảo vệ tại Syria - ảnh 18 Nga bắt đầu chiến dịch không kích các mục tiêu khủng bố tại Syria kể từ ngày 30/9.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá