Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát

Vào ngày sụp đổ của Đức Quốc xã, trùm phát xít Hitler và tình nhân tự sát trong hầm ở Berlin vì không muốn đầu hàng quân Đồng minh.

Căn phòng ở hầm Fuhrerbunker tại trung tâm Berlin là nơi Hitler chỉ đạo những chiến dịch quân sự ngày càng thất thế của quân đội Đức Quốc xã.
Căn phòng ở hầm Fuhrerbunker tại trung tâm Berlin là nơi Hitler chỉ đạo những chiến dịch quân sự ngày càng thất thế của quân đội Đức Quốc xã.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 1 Chiếc ghế sofa còn vết máu và vết cháy dở trong căn hầm bí mật. Đây cũng là nơi trùm phát xít và tình nhân trẻ Eva Braun sống nhiều tháng trước khi quân đội Đức Quốc xã hoàn toàn thất bại.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 2 Trùm phát xít trong ảnh chân dung chính thức năm 1937 và bạn gái Eva Braun. Cô trở thành vợ của Hitler trong một ngày. Ảnh: AP.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 3 Giấy tờ và nhiều vật dụng ngổn ngang trên bàn gần ghế sofa bị cháy. Hai tuần sau khi Hitler tự sát, nhiếp ảnh gia William Vandivert là nhà báo đầu tiên được vào căn hầm.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 4 Phóng viên chiến trường kiểm tra ghế sofa dính máu. Họ cho rằng đây có thể là máu của Hitler bắn ra sau khi trùm phát xít tự sát.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 5 Theo các nhà sử học, quốc trưởng Đức Quốc xã tự kết liễu bằng cách bắn súng vào đầu, còn tình nhân Eva nuốt chất độc cyanide.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 6 Khi khám xét căn hầm, binh sĩ phe Đồng minh tìm thấy nhiều tài liệu của Đức Quốc xã mà Hitler cất trong một két sắt lớn gần bàn làm việc.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 7 Một người lính Hồng quân Liên Xô đang điều tra hầm trú ẩn của trùm phát xít vào những tháng cuối cùng của Thế chiến 2.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 8 Một két sắt gần giường ngủ của Hitler, cánh cửa của nó còn hiện rõ vết cháy. Theo phóng viên Vandivert, Hitler đứng giữa căn phòng để tự sát. Y gục ngã ngay sau đó, không phải ngồi trên ghế sofa và bắn súng.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 9 Một chiếc mũ dành cho sĩ quan cấp cao trong quân đội Đức Quốc xã rơi trên sàn nhà.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 10 Bề mặt những trụ bê tông dùng làm trạm quan sát bên ngoài căn hầm loang lổ vết đạn.
Bên trong hầm bí mật Hitler và tình nhân tự sát - ảnh 11 Những thùng đựng xăng mà lính Đức Quốc xã dùng để thiêu thi thể trùm phát xít cùng tình nhân Eva nằm lẫn trong đống đổ nát bên ngoài hầm. Trước khi tự sát vào ngày 30/4/1945, Hitler đã ra lệnh cho cấp dưới mang thi thể của y và bạn gái ra ngoài để hỏa thiêu.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá