Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine

Một số hình ảnh được trang mạng Ukraine gần đây đăng tải cho thấy nội thất “sang trọng đậm nét Liên Xô” của tuần dương hạm Ukraynia.

Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 1 Tuần dương hạm Ukraynia là chiến hạm lớn nhất của Ukraine, nhưng chưa bao giờ được đưa vào biên chế trang bị. Ukraynia vốn ban đầu mang tên Đô đốc Flota Lobov do nhà máy Kommunara 61 chế tạo cho Hải quân Liên Xô. Tuy nhiên, khi chưa kịp hoàn thành thì Liên bang Xô Viết sụp đổ khiến nó vĩnh viễn nằm lại ở cảng nhà máy ở Mykolaiv, Ukraine tới tận ngày nay.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 2 Tuần dương hạm cỡ 11.490 tấn, dài 186m này từng được chính quyền Ukraine lên kế hoạch hoàn thiện nhiều lần nhưng do thiếu nguồn tiền nên vẫn nằm phơi sương phơi gió suốt mấy chục năm qua. Vẻ ngoài tàn tạ của nó khiến người ta liên tưởng tới nội thất “địa ngục” của con tàu. Tuy nhiên, thực tế dường như không phải vậy.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 3 Một số hình ảnh được trang mạng Ukraine gần đây đăng tải cho thấy nội thất “sang trọng đậm nét Liên Xô” của tuần dương hạm Ukraynia.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 4 Bên trong con tàu vẫn được bảo quản khá tốt, hoàn toàn không có chuyện rỉ sét, bẩn thỉu hay bị tàn phá….
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 5
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 6 Hầu hết các máy móc trang bị vẫn còn mới nguyên dù đã nằm ở cảng suốt mấy chục năm.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 7 Một thiết bị trên tàu mới tinh.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 8 Khí tài hiển thị hệ thống radar hoặc sonar vẫn còn mới trên tàu.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 9 Màn hình hiện sóng radar.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 10 Các máy móc trong phòng điều hành trên tuần dương hạm Ukraynia thuộc lớp Slava Project 1164.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 11 Phòng hội họp với ghế ngồi và bàn làm việc vẫn mới như ngày nó được hạ thủy.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 12 Khác hẳn với vẻ xập xệ bên ngoài của tuần dương hạm Ukraynia. Ảnh: Các ống phóng tên lửa chống hạm P-500 rỉ sét bên ngoài.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 13 Không gian ngổn ngang bên ngoài con tàu.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 14 Cột anten tàu nhuốm màu thời gian.
Bên trong tuần dương hạm 'khủng' nhất Ukraine - ảnh 15 Trong khi thiết bị trong cabin tuần dương hạm vẫn mới tinh như ngày nào.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng