Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine

Quân đội Ukraine đang tích cực nâng cấp các xe tăng T-72 theo chuẩn PT-91 của Ba Lan thay vì tự sáng tạo ra một chuẩn mới dù có đủ tiềm lực.

Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 1 Hôm 22/3, nhà máy sửa chữa xe tăng thiết giáp Lviv của Ukraine đã tổ chức cho các phóng viên tham quan xưởng của họ. Ở đây có một lượng lớn xe tăng T-72 đang được sửa chữa nhắc nhở mọi người rằng chiến sự vẫn còn. 
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 2 Bên trong chiếc xe tăng T-72 đang được nâng cấp, tháp pháo và khung gầm đã được tháo ra, công nhân đang làm việc bên trong. Mặc dù T-72 so với thể tích xe tăng Âu Mỹ nhỏ hơn nhưng xem ra vẫn là rất lớn.
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 3 Theo tuyên bố của nhà máy, sau khi nâng cấp theo tiêu chuẩn NATO, sức chiến đấu của xe tăng T-72 sẽ được nâng cao đáng kể. Xe tăng được áp dụng kỹ thuật mới của xe tăng chiến đấu chủ lực PT91 của Ba Lan. Trong ảnh là xích xe tăng T-72. Mỗi vòng xích này nặng tới vài tấn.
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 4 Công nhân đang làm việc bên trong tháp pháo, tháp pháo vừa mới bắt đầu nâng cấp, cần tháo rời các thiết bị và loại bỏ lớp sơn ở bề mặt. 
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 5 Nhân viên kỹ thuật đang xem bản vẽ kỹ thuật. Màu sắc của bản vẽ này cho thấy có vẻ nó đã có lịch sử khá lâu rồi. 
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 6 Bên trong xe thiết giáp Dozor-B, loại thiết giáp hạng nhẹ này là sản phẩm mới của xưởng. 
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 7 Vỏ của chiếc xe bọc thép Dozor. 
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 8 Các động cơ của xe tăng T-72 đang chờ sửa chữa bảo dưỡng nằm la liệt trong xưởng.
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 9 Trong khu vực bãi chứa của nhà máy còn một lượng lớn xe tăng chiến đấu chủ lực “tồn kho” chờ sửa chữa bị bỏ giữa mưa nắng.
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 10 Trên tường của nhà máy vẫn còn các bức bích họa mang đậm chất Liên Xô. Đáng chú ý là bên dưới bức bích họa lại có sợi dây băng mà lực lượng miền Đông Ukraine thường dùng làm dấu hiệu nhận dạng.
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 11 Một tháp pháo sau khi đã tu sửa.
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 12 Ngoài ra còn một số lượng lớn các xe tăng T-64, T-72 đã bị rỉ sét. Các xe tăng này từng được chế tạo để chinh phục châu Âu nhưng bây giờ lại trở thành một gánh nặng rất lớn.
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 13 Công nhân đang sửa chữa xe bọc thép BTR.
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 14 Những chiếc xe tăng đã được sửa chữa xong.
Bên trong xưởng nâng cấp xe tăng của quân đội Ukraine - ảnh 15 Khu vực để các xe tăng đã sửa chữa xong.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng