Bị không kích, vận tải cơ khổng lồ Yemen cháy trơ khung

Vào đầu tháng 5 vừa, một cuộc không kích của liên minh quân sự do Ả Rập Xê-út đứng đầu, đã khiến ít nhất một trong ba chiếc vận tải cơ Il-76TD của Không quân Yemen bị phá hủy hoàn toàn.

Bị không kích, vận tải cơ khổng lồ Yemen cháy trơ khung - ảnh 1 Cuộc không kích của liên minh quân sự do Ả Rập Xê-út đứng đầu bên cạnh việc chặn bước tiến của phiến quân Houthi thì cũng gây ra không ít tổn hại cho người dân và quân đội Yemen. Đầu tháng 5, một cuộc không kích của liên minh đã khiến ít nhất một trong ba chiếc vận tải cơ Il-76TD của Không quân Yemen bị phá hủy hoàn toàn.
Bị không kích, vận tải cơ khổng lồ Yemen cháy trơ khung - ảnh 2 Theo các nguồn tin địa phương, máy bay của liên minh đã bắn tên lửa vào cánh chiếc Il-76TD đang đậu ở sân bay thủ đô Sanaa gây ra rò rỉ nhiên liệu và khiến máy bay chìm trong biển lửa.
Bị không kích, vận tải cơ khổng lồ Yemen cháy trơ khung - ảnh 3 Vụ không kích này khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.
Bị không kích, vận tải cơ khổng lồ Yemen cháy trơ khung - ảnh 4 Chiếc máy bay vận tải Il-76 bị cháy tới mức phần thân không còn nguyên vẹn, bên trong máy bay gần như ra tro.
Bị không kích, vận tải cơ khổng lồ Yemen cháy trơ khung - ảnh 5 Cuộc không kích "hạ gục quái vật bay Il-76" diễn ra chỉ một ngày sau khi máy bay liên minh không kích căn cứ Dulaimi của Không quân Yemen phá hủy đường băng cuối cùng. Ảnh: một phần đường băng sân bay quốc tế Sanaa bị phá hủy cùng chiếc Il-76.
Bị không kích, vận tải cơ khổng lồ Yemen cháy trơ khung - ảnh 6 Với việc chiếc máy bay vận tải Il-76 này bị phá hủy, Không quân Yemen được ghi nhận là chỉ còn 2 chiếc Il-76 trong biên chế.
Bị không kích, vận tải cơ khổng lồ Yemen cháy trơ khung - ảnh 7 Il-76TD là biến thể máy bay vận tải chở hàng không vũ trang dựa trên mẫu Il-76MD, có thể phục vụ cho cả lực lượng dân sự và quân sự. Nó có khả năng chở tối đa 48 tấn hàng hóa, bay xa hơn 4.000km.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá