Sự kiện: Quân sự

Bí mật tính năng tàu ngầm thế hệ 5 của Nga bị lộ

TPO - Công ty Đóng tàu liên hợp đang chế tạo một tàu ngầm nguyên tử mới thế hệ thứ 5. Người đứng đầu nhà máy này, ông Alexey Rakhmanov khẳng định rằng, tàu ngầm mới sẽ “không làm thất vọng”.

Ảnh: Politexpert
Ảnh: Politexpert

Các chuyên gia của Nhà máy đóng tàu liên hợp đang nghiên cứu chế tạo các tàu ngầm nguyên tử thế hệ thứ 5. Tàu ngầm này sẽ thực sự khác so với các phiên bản tàu ngầm trước nó.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Vedomosti, ông Alexey Rakhmanov đã vén màn bí mật về những thay đổi chính của tàu ngầm Nga.

Ông khẳng định, thông tin này là bí mật quân sự. Và để không làm lộ nó, chỉ cần nói rằng, tàu ngầm nguyên tử mới thế hệ 5 sẽ có tốc độ được cải thiện.

Theo Alexey Rakhmanov, đây là đặc tính kỹ thuật chủ yếu của tàu ngầm này. Trọng tâm của các chuyên gia chế tạo tàu ngầm thế hệ 5 chính là tập trung nâng cao các chỉ số về trường âm thanh. Trong bất kỳ tình huống nào, như Alexey Rakhmanov cho biết, tàu ngầm mới sẽ “không làm ta thất vọng”.

Thông tin công bố cho biết, vào năm 2017, Nga đã hỗ trợ tích cực hơn cho ngành đóng tàu của mình so với các giai đoạn trước. Vì vậy, Nhà máy đóng tàu liên hợp đã có được một danh mục đầu tư lớn, với tổng trị giá 100 tỷ rúp.

Trước đó, Nhà máy đóng tàu liên hợp đã xác định diện mạo của tàu ngầm thế hệ thứ 4 mang tên Borei-B.

Bí mật tính năng tàu ngầm thế hệ 5 của Nga bị lộ - ảnh 1

Nga tiết lộ diện mạo tàu ngầm thế hệ 5

Diện mạo của tàu ngầm nguyên tử đa năng thế hệ thứ 5 mang tên Husky đã được xác định, ông Oleg Vlasov – người đứng đầu bộ phận kỹ thuật robot của Cục đóng tàu hải quân Malakhit ở Peterburg thông báo.

Bí mật tính năng tàu ngầm thế hệ 5 của Nga bị lộ - ảnh 2

Nga tăng cường năng lực hạt nhân bằng tàu ngầm Borei

Tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov ngày 12/12 cho rằng, tiềm lực của lực lượng hạt nhân hải quân nước này sẽ tăng cao khi đóng thêm các tàu ngầm thuộc dự án Borei chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Bí mật tính năng tàu ngầm thế hệ 5 của Nga bị lộ - ảnh 3

Nga lộ thiết kế tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 4 Borey-B

Các nhà thiết kế Nga đã xác định được diện mạo của tàu ngầm hạt nhân Borey –B, và họ tin rằng, đây sẽ là tàu ngầm thế hệ thứ tư đầy giá trị.

Theo Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá