Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn tham dự chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình”

TPO - Tối qua, 20/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình số 5 với chủ đề ‘’Khát vọng hòa bình’’.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn tham dự chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình”

Anh Lê Quốc Phong-Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; anh Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn; đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành TƯ, tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo mọi tầng lớp công-nông binh tham dự chương trình đặc biệt này. 

“Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình” là một thương hiệu âm nhạc được tổ chức bởi TƯ Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Tuổi trẻ, ra đời lần đầu tiên vào năm 2014.

Năm nay, Câu chuyện hòa bình được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn với chủ đề ‘’Khát vọng hòa bình’’ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Chương trình được diễn ra như một hoạt động đặc biệt của tuổi trẻ sinh viên Việt Nam nhằm thể hiện sự biết ơn, sức mạnh tiếp nối của truyền thống cống hiến sức trẻ thanh xuân của mình cho quê hương đất nước. Lòng yêu chuộng hòa bình, sự nhắc nhớ về một thời chiến đấu oanh liệt của các thế hệ cha ông đã được kể lại một cách sinh động và giàu cảm xúc trong chương trình nghệ thuật tối qua. Âm nhạc mang tính giao thoa và nối tiếp chính là điểm nhấn trong đêm nhạc “Câu chuyện hòa bình số 5”.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn tham dự chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình” - ảnh 1
Trong chương trình, những cựu chiến binh đã từng chiến đấu trên những mặt trận năm xưa kể lại cho thế hệ nghệ sỹ âm nhạc trẻ đương đại bằng chính cuộc đời mình.

Những tiết mục được lựa chọn trình bày là những bài hát bất hủ, nổi tiếng, tiêu biểu về một thời hoa lửa, về hình ảnh người lính Trường Sơn và tuổi thanh xuân đã nằm lại nơi đây.

Không chỉ thuần là một chương trình nghệ thuật, Câu chuyện hoà bình với sự tham gia đóng góp của những ngôi sao nhạc nhẹ hàng đầu Việt Nam đã truyền cảm hứng rất lớn đến đông đảo các bạn học sinh, sinh viên về thông điệp hoà bình và khát vọng của thế hệ trẻ ngày nay.

Đó là NSƯT Thanh Lam, Hồng Nhung, Đoan Trang, Phương Linh, Hà Anh Tuấn, Hoàng Quyên, Dương Hoàng Yến, Trúc Nhân, Quốc Thiên, Đông Hùng, nhóm Oplus, nhạc sĩ khách mời Trương Quý Hải, MC Phí Thuỳ Linh, Vũ đoàn Arabesque, Hoàng Thông và đặc biệt là sự tham gia của Đội văn nghệ cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn tham dự chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình” - ảnh 2
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn tham dự chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình” - ảnh 3
Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 50 suất quà cho đại diện các gia đình bệnh binh, gia đình chính sách và trao 45 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho các học sinh, sinh viên là con em gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn tham dự chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình” - ảnh 4
Cũng trong khuôn khổ chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình”, TƯ Đoàn, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc và trao quà cho 500 bệnh nhân tại xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, Quảng Trị.

Tiết mục “Những bông hoa trên tuyến lửa” tại Nghĩa trang Trường Sơn đêm 20/7/2017; 2. Trao quà cho 50 gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh; 3. Trao quà cho các con em gia đình chính sách. 4.  Trưởng Ban Thanh niên trường học TƯ Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực TƯ Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tặng quà cho người dân xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linhh sáng 20/7/2017. ẢNH: Q.H-H.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá