Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên

TPO - Bộ đội biên phòng An Giang đã phối hợp với các lực lượng đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm trên khu vực biên giới.

Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên

Trong 2013, bộ đội biên phòng An Giang đã phối hợp với các lực lượng, phát hiện, bắt giữ 13 vụ mua bán, vận chuyển ma túy, 70 vụ buôn lậu…, đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm trên khu vực biên giới.

Để giữ cho dải biên cương bình yên, các cán bộ, chiến sĩ không quản ngại khó khăn, gian khổ, luyện tập làm chủ vũ khí, phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng trong tư thế lên đường làm nhiệm vụ.

Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 1 Cán bộ, chiến sĩ biên phòng không quản ngại khó khăn, gian khổ, luyện tập làm chủ vũ khí, phương tiện kỹ thuật để sẵn sàng làm nhiệm vụ

 

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác đấu tranh ngăn ngừa, triệt phá các loại tội phạm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.

Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 2 Biên giới Việt Nam, Campuchia khá yên bình. Tại các cửa khẩu biên giới như Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Gian Giang, mỗi ngày có hàng ngàn lượt người dân hai bên biên giới qua lại, buôn bán, góp phần thúc đẩy biên cương thêm bình yên, sung túc.


Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 3 Một trong những nhiệm vụ của người lính biên phòng là làm thủ tục cho người, phương tiện xuất nhập cảnh tại cửa khẩu...
Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 4 ... và giám sát người và các phương tiện qua lại để đảm bảo mọi việc diễn ra đúng quy định của pháp luật. Trong ảnh là đại úy Nguyễn Tiến Thành, Phó trạm trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Tịnh Biên đang làm nhiệm vụ.
Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 5 + Các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép ma túy, buôn người.., không chỉ xảy ra tại khu vực cửa khẩu, mà có thể ở bất cứ đâu dọc tuyến biên giới. Thế nên công tác huấn luyện để đảm bảo sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ là một ưu tiên của người lính biên phòng.
Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 6 
Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 7 Tuyến biên giới vắng người thường cũng là nơi ẩn náu của các loại tội phạm nguy hiểm. Thế nên người lính biên phòng được trang bị chó nghiệp vụ để hỗ trợ. Những chú cảnh khuyển này góp phần đắc lực vào việc tuần tra, phá án thời gian qua.
Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 8 
Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 9 Đặc điểm tuyến biên giới An Giang chằng chịt sông rạch, buôn lậu chủ yếu bằng thuyền, nhất là vào mùa nước nổi, nên bộ đội biên phòng cơ động chống tội phạm bằng xuồng cao tốc.
Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 10 Trong 2013, bộ đội biên phòng An Giang đã phối hợp với các lực lượng, phát hiện, bắt giữ 13 vụ mua bán, vận chuyển ma túy, 70 vụ buôn lậu…, đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm trên khu vực biên giới. 
Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 11 Tang vật buôn lậu bị tịch thu. Thuốc lá là mặt hàng buôn lậu chủ yếu dọc tuyến biên giới.
Biên phòng An Giang trấn áp tội phạm vùng biên - ảnh 12

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá