Biên phòng Đà Nẵng giúp dân nghèo sửa nhà

TPO - Tại thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Đà Nẵng vừa tổ chức bàn giao sửa chữa nhà cho một hộ gia đình đặc biệt khó khăn.

Biên phòng Đà Nẵng giúp dân nghèo sửa nhà
Hộ gia đình được lực lượng biên phòng Đà Nẵng giúp đỡ là gia đình bà Lê Thị Mai. Bà Mai có con đã xây dựng gia đình nhưng không phụ giúp được mẹ. Nhiều năm qua, một mình bà Mai sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Với số tiền 20 triệu do BĐBP Đà Nẵng hỗ trợ, bà Mai đã lợp tôn, lát gạch hoa và sửa chữa lại bếp.
Năm 2017, UBND thành phố giao cho Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng vận động, tổ chức sửa chữa cho 10 hộ chính sách trên địa bàn huyện Hòa Vang, mỗi hộ trị giá 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên BĐBP Đà Nẵng cũng tổ chức giúp đỡ ngày công cho các gia đình được hỗ trợ nhằm giảm chi phí thi công sửa chữa.
Được biết, ngoài 10 căn nhà theo chỉ tiêu giao, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã vận động các nhà tài trợ được 140 triệu đồng để tổ chức xây mới 1 căn nhà trị giá 60 triệu đồng và sửa chữa thêm 4 căn nhà cho các hộ gia đình khó khăn cũng thuộc huyện Hòa Vang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá