Biên phòng Việt Nam -Trung Quốc trao danh hiệu sứ giả hữu nghị

TPO - Tại thành phố Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (Việt Nam) và Trạm kiểm soát Công an Biên phòng Hà Khẩu (Trung Quốc) tổ chức buổi lễ trao tặng danh hiệu sứ giả hữu nghị quý II năm 2017.

Lãnh đạo hai bên Đồn - Trạm trao tặng danh hiệu sứ giả hữu nghị quý 2 năm 2017 cho 2 cán bộ của hai bên.
Lãnh đạo hai bên Đồn - Trạm trao tặng danh hiệu sứ giả hữu nghị quý 2 năm 2017 cho 2 cán bộ của hai bên.

Trong đợt bình chọn sứ giả hữu nghị lần này, hai bên Đồn - Trạm đã phát tổng cộng 400 phiếu bình chọn, để cho hành khách và nhân dân qua lại cửa khẩu bình chọn những cán bộ làm thủ tục kiểm tra, giám sát tại cửa khẩu, của hai bên có thái độ niềm nở, vui vẻ, làm tốt nhiệm vụ, tạo được ấn tượng tốt với hành khách qua lại cửa khẩu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai bên Đồn - Trạm đã trao tặng danh hiệu cho 2 cán bộ có thành tích xuất sắc (mỗi bên 1 người). Đây là một mô hình mới, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân và hành khách qua lại cửa khẩu, qua những lần bình chọn đã làm cho cán bộ, chiến sĩ của hai bên Đồn - Trạm, có thái độ phục vụ nhân dân và hành khách qua lại cửa khẩu tốt hơn, luôn vui vẻ, tạo được ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ biên phòng cửa khẩu nơi cửa ngõ biên giới.

Biên phòng Việt Nam -Trung Quốc trao danh hiệu sứ giả hữu nghị - ảnh 1 Hai bên ký kết biên bản Hội đàm quý II năm 2017.
Trước đó hai bên đã tổ chức Hội đàm Nghiệp vụ Biên phòng quý II năm 2017, nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp quản lý cửa khẩu, kiểm soát xuất nhập cảnh, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm qua biên giới, cửa khẩu và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới cửa khẩu hai bên phụ trách.
Tại hội đàm, hai bên nhất trí trong thời gian tới, tiếp tục duy trì và phát huy cơ chế hợp tác trên tất cả các lĩnh vực; từng bước mở rộng không gian hợp tác mới, như giao lưu công tác chính trị, tham quan học tập kinh nghiệm trong quản lý xuất nhập cảnh.
Chung tay xây dựng cửa khẩu Lào Cai (Việt Nam) và Hà Khẩu (Trung Quốc) thành mô hình điểm về hợp tác cửa khẩu trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá