Biệt động ngày ấy… Đặc công bây giờ

TP - Đó là tên của tuyển tập phóng sự, ký sự của tác giả Băng Phương (tên thật là Phạm Văn Bằng, sĩ quan quân đội đang công tác tại Lữ đoàn Đặc công 429, Binh chủng Đặc công) vừa được NXB Lao động ấn hành.

Tác giả Băng Phương cũng là một cộng tác viên thân thiết của báo Tiền Phong, với nhiều bài viết hấp dẫn, lôi cuốn về lực lượng Đặc công anh hùng, cùng những câu chuyện vui, dí dỏm về lính trẻ. 

Với kết cấu 3 phần gồm “Biệt động Sài Gòn - những anh hùng thầm lặng”; “Về miền Đông gặp lính đặc công Nam Bộ”; “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn về bút pháp và phóng sự hình ảnh công phu, cùng sự ghi chép trung thực những diễn biến của các trận đánh cũng như các sự cố, tình huống bất ngờ do các nhân chứng kể lại, tác giả đã chuyển tới bạn đọc vẻ đẹp bình dị, khiêm nhường bên trong mỗi người chiến sĩ đặc công biệt động gan dạ, dũng cảm cùng tình anh em đồng đội, đồng chí chân thành, tình nghĩa vợ chồng sâu sắc. 
Bên cạnh đó, người đọc còn thấy được nét đẹp rắn rỏi qua các bài luyện tập khắc nghiệt cũng như cuộc sống thời bình của người lính đặc công thế hệ mới. Và chúng ta cũng thấy yên lòng khi cảm nhận được hậu phương vững chắc của người lính đặc công, qua hình ảnh những người thân của họ và những người luôn yêu quý, âm thầm bảo vệ, giúp đỡ họ trong mỗi nhiệm vụ gian khó… 

Nhà phát hành sẽ tặng 100 cuốn sách “Biệt động ngày ấy… Đặc công bây giờ” cho bạn đọc báo Tiền Phong đến đăng ký sớm nhất tại Ban Thanh niên báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 0972842882.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá