Tin Người lính

Bình chọn gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân

TP - Chiều 11/3, Hội đồng bình chọn gương mặt trẻ tiêu biểu (GMTTB) toàn quân tổ chức hội nghị bình chọn GMTTB và gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2015.

Trong số 22 đề cử được đưa vào danh sách bình chọn, có 4 người là nữ; độ tuổi trung bình là 29,8; lĩnh vực huấn luyện sẵn sàng chiến đấu có nhiều đề cử nhất với 13 người. 

Hội đồng bình chọn đã bỏ phiếu bình chọn 10 GMTTB và 10 gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2015. Dự kiến, lễ vinh danh và trao thưởng của sự kiện sẽ diễn ra ngày 23/3.  

Nguyễn Minh

* Tôn vinh người lính tuyên huấn

Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội mới đây, Thiếu tướng Trần Hoài Trung - Cục trưởng Cục Tuyên huấn nhấn mạnh, 70 năm qua, Cục Tuyên huấn đã có nhiều thành tích nổi bật.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam (11/5/1946 – 11/5/2016), ông Trung cũng đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống vẻ vang  cùng những cống hiến to lớn của ngành tuyên huấn toàn quân qua các giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước và dân tộc.

Nguyễn Minh

* Nhận đỡ đầu học sinh nghèo vùng cao

Đoàn công tác của Cty TNHH MTV Đóng tàu Sơn Hải (thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) vừa phối hợp với Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Lê Chân (Hải Phòng) đến thăm, trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo đang học cấp 1 và cấp 2 trường Cấp 2 Lồ Sử Thàng, xã Dìn Chin (Mường Khương, Lào Cai) và tặng điểm trường Cấp 2 Lồ Sử Thàng 50 triệu đồng để làm lại bếp ăn cho các em học sinh bán trú. 

Đoàn cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa và lắp đặt hệ thống dẫn nước về đồn Biên phòng Tả Gia Khâu.

Nguyễn Sơn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng