Binh chủng Đặc công: Hiện đại hóa lực lượng chống khủng bố

TPO - Hôm qua, 29/12, tại Lữ đoàn Đặc công 429 đã diễn ra Hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2015 của Binh chủng Đặc công.

Binh chủng Đặc công: Hiện đại hóa lực lượng chống khủng bố

Về dự hội nghị có gần 200 đại biểu đại diện cho lực lượng đặc công toàn quân của quân khu 1, 2, 3, 4, 5, 7, 9, Quân chủng hải quân, BTL Thủ đô Hà Nội và các Lữ đoàn đặc công, trường Sỹ quan đặc công thuộc Binh chủng Đặc công.

Năm 2015, Binh chủng đã thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu, chuẩn bị chiến trường, tập trung trên các hướng, địa bàn trọng điểm. Tổ chức tốt việc luyện tập và diễn tập, đặc biệt là cuộc diễn tập tại tỉnh Vĩnh Phúc. Qua diễn tập đã nâng cao được khả năng thực hiện cơ chế phối hợp trong chống bạo loạn, chống khủng bố (CKB), nâng cao năng lực chỉ huy, chiến đấu hiệp đồng giữa các lực lượng và khả năng cơ động tác chiến của các phân đội. Hiệp đồng phòng chống giảm nhẹ thiên tai-tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ-cháy rừng với các địa phương; chuẩn bị tốt lực lượng, vật chất, phương tiện sẵn sàng khi có tình huống; chỉ đạo Lữ đoàn đặc công nước 5 thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn 2 máy bay Su22 của e937/f370/QCPK-KQ rơi trong huấn luyện tại đảo Phú Quý. Huấn luyện đội tuyển võ tay không tham gia thi đấu toàn quân đoạt giải Nhất toàn đoàn với 7 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng

Binh chủng Đặc công: Hiện đại hóa lực lượng chống khủng bố - ảnh 1
Binh chủng Đặc công: Hiện đại hóa lực lượng chống khủng bố - ảnh 2
Cũng trong năm 2015,  toàn Binh chủng đã kết nạp được 157 đảng viên mới; xây và trao tặng được 19 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội và nhà đại đoàn kết. Có 73 sáng kiến cải tiến mô hình học cụ được áp dụng có hiệu quả trong công tác huấn luyện và giảng dạy. Thu thập, tìm kiếm và giải mã bổ sung 112 thông tin các đơn vị đặc công trong chiến tranh, cung cấp cho địa phương 543 thông tin về liệt sỹ phục vụ công tác tìm kiếm quy tập mộ liệt sỹ và giải quyết chế độ chính sách sau chiến tranh.
Binh chủng Đặc công: Hiện đại hóa lực lượng chống khủng bố - ảnh 3
Binh chủng Đặc công: Hiện đại hóa lực lượng chống khủng bố - ảnh 4
Sản phẩm chăn nuôi gắn với chế biến giết mổ tập trung đã giải quyết được 60% nhu cầu về thịt cho đơn vị, giá thành giảm so với thị trường từ 7-10%, giá trị thu lãi từ tăng gia sản xuất bình quân đạt 1.200.000đ/người/năm.

Trong thời gian tới, Binh chủng chủ động, tích cực tham mưu cho Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ và xây dựng lực lượng đặc công, tập trung đề nghị Bộ phê chuẩn đề án “Hiện đại hóa lực lượng chống khủng bố toàn quân”, hoàn thành đề án “Tổ chức lực lượng đặc công đổ bộ đường không bằng nhảy dù”, xây dựng đề án “Hiện đại hóa lực lượng đặc công nước toàn quân”; tăng cường huấn luyện ban đêm, huấn luyện dã ngoại dài ngày kết hợp làm công tác dân vận…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng