Binh đoàn Quyết tử Chechen xin lệnh nghiền nát IS

Người đứng đầu khu vực Chechen đã kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho phép Binh đoàn Quyết tử của ông quét sạch tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bằng một cuộc chiến không khoan nhượng.

Ông Kadyrov đề nghị Tổng thống Nga cho phép Binh đoàn Quyết tử Chechen tham gia các hoạt động đặc biệt ở Syria và Iraq.
Ông Kadyrov đề nghị Tổng thống Nga cho phép Binh đoàn Quyết tử Chechen tham gia các hoạt động đặc biệt ở Syria và Iraq.

Cựu thủ lĩnh lực lượng nổi dậy từng chống lại Moskva trong những năm 1990, Ramzan Kadyrov, nay là người đứng đầu Cộng hòa Chechen đã xin Tổng thống Nga giao nhiệm vụ cho ông “nghiền nát” tổ chức khủng bố ở Syria và Iraq.

Ông Kadryrov cho biết lực lượng vũ trang Chechen dũng mãnh từng chiến đấu oanh liệt chống lại những phần tử Hồi giáo cực đoan ngay trên quê hương của họ đã sẵn sàng “đánh dập đầu rắn” IS.

Những cuộc không kích của Mỹ và Nga đang giáng những đòn chí mạng cho IS, tuy nhiên Kadyrov nhấn mạnh ông muốn cho tổ chức khủng bố nếm mùi vị chiến tranh thật sự.

Trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình Nga ông nhấn mạnh: “Những kẻ khủng bố chưa có biết một cuộc chiến thật sự là gì, bởi  vì bọn chúng hiện nay chỉ mới hứng chịu những cuộc không kích. Chúng thực sự chưa nếm mùi hoạt động quân sự thật sự. Nếu đề nghị của chúng tôi được phê chuẩn, điều đó quả là một niềm vinh dự, tự hào dành cho chúng tôi”.

Kadyrov là người Hồi giáo-giống như hầu hết dân Chechen. Ông từng đặt tay lên kinh Koran thề quyết tiêu diệt những con quỷ khủng bố ẩn trong đạo Hồi ở mọi nơi.

Theo Công An Nhân Dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá