Binh nhất nhặt được 30 triệu đồng trả người đánh rơi

Sau khi chăm sóc đàn gia cầm của đơn vị, lúc ra về binh nhất Sơn phát hiện chiếc ví nằm bên vệ đường. Kiểm tra ví có 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Ngày 15/6, đã hơn 11 giờ trưa nhưng Binh nhất Đặng Ngọc Sơn (chiến sĩ Trung đội phục vụ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 143, Sư đoàn 315) vẫn còn chăm sóc đàn gia cầm trong khu chăn nuôi của đơn vị.

Lúc ra về, anh phát hiện có một chiếc ví nằm bên vệ đường. Kiểm tra trong ví có số tiền 30 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Không ngần ngại, Sơn báo cáo ngay sự việc với chỉ huy. 

Tiểu đoàn đã thông báo rộng rãi thông tin và liên hệ, xác minh, trả lại cho người đánh rơi là anh Nguyễn Văn Tâm (ở xã Bình An, Thăng Bình) - công nhân đang thi công công trình xây dựng tại Trung đoàn 143. Nhận được tài sản của mình, anh Tâm vui mừng khôn xiết và xin được hậu tạ nhưng Sơn nhất quyết từ chối.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Đặng Ngọc Sơn còn nhiều khó khăn, cha mẹ làm nông, chưa bao giờ anh cầm trên tay số tiền lớn đến thế. 

Tại Hội nghị sơ kết công tác quân sự 6 tháng đầu năm 2014, Binh nhất Đặng Ngọc Sơn được cấp trên biểu dương khen thưởng. Anh là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập.

Theo Minh Thành - Ngọc Diệp

Báo Quảng Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng