Binh nhì có vợ nhờ nhầm số

TP - Giọng hát khỏe khoắn, lúc trầm, lúc bổng, cuốn hút người nghe… Đó là nhận xét của mọi người khi nhắc đến binh nhì Tà Rương Mường, chiến sỹ Đại đội 3 trong đêm liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Thông tin 18 (Sư đoàn 324, Quân khu 4), nhiệm kỳ 2017-2019.

Vốn yêu thích văn nghệ từ nhỏ nên chàng binh nhất sinh năm 1995, người dân tộc Cơ Tu đến từ Thừa Thiên - Huế rất nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ của đơn vị.

Mường tâm sự: “Ở đơn vị phong trào văn nghệ sôi nổi nên tôi có nhiều cơ hội để thể hiện. Qua đó, giúp tôi vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm học tập, rèn luyện. Được chọn vào đội văn nghệ tôi không bất ngờ nhưng thấy rất vui nên gọi điện thông báo cho vợ và con gái. Ai cũng mừng và động viên tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”.

Mường kê, năm 2014, bố mẹ anh không may bị tai nạn xe máy gãy chân. Không có người chăm sóc gia đình, giúp việc nương rẫy, trong khi anh lại tham gia công tác Đoàn ở địa phương nên khá bận rộn. Sau thời gian tìm hiểu cô gái cùng tuổi và cùng quê Hồ Thị Hạt (người dân tộc Tà Ôi), anh quyết tâm lấy vợ .

Binh nhì có vợ nhờ nhầm số - ảnh 1 Binh nhì Tà Rương Mường (người cầm ghita) cùng đồng đội luyện tập văn nghệ.

Thượng úy Nguyễn Đức Tường (Chính trị viên Đại đội 3, Tiểu đoàn Thông tin 18) cho biết: “Đối với chiến sĩ Tà Rương Mường chúng tôi rất yên tâm. Ngoài nhiệm vụ huấn luyện, Mường còn sôi nổi tham gia các hoạt động ở đơn vị, nhất là văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Trong cuộc sống hằng ngày, Mường luôn gần gũi với mọi người, cần cù, chịu khó, hay giúp đỡ người khác nên được mọi người quý mến. Vì đã có vợ con nên Mường thường được tạo điều kiện gọi điện thoại về gia đình”.

Trong đợt hội thao kết thúc tháng huấn luyện thứ nhất, anh đều đạt giỏi, riêng kiểm tra nội dung bắn súng AK bài 1 vào bia số 4, Mường đạt 28 điểm. Các lần điểm danh, chào cờ đầu tuần Mường luôn được biểu dương trước đơn vị. Nói về dự định trong thời gian tới, Mường tự tin: “Tôi quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ ở đơn vị, phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng và tiết kiệm phụ cấp để gửi về cho gia đình” .

Đầu năm 2017, ngày Mường lên đường nhập ngũ, con gái đầu lòng của vợ chồng anh đã hơn một tuổi. Vợ anh chuẩn bị sinh cháu thứ 2 nên càng thôi thúc anh quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ để vợ và các con tự hào về mình.

Về mối tình của mình, Mường kể: “Năm 2012, tôi mượn máy điện thoại của cha gọi mẹ về ăn cơm thì…nhầm số máy. Đầu dây bên kia là một cô gái có giọng nói nhẹ nhàng, tinh nghịch. Từ đó chúng tôi quen nhau và tình yêu đến khi nào không hay”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá