Binh sĩ Anh vô tình thiệt mạng trong khi tham gia chiến dịch chống bắt trộm voi

TPO - Một binh sĩ Anh đã vô tình bị voi tấn công dẫn đến thiệt mạng, trong chiến dịch chống săn bắt voi trái phép, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Anh.

Binh sĩ xấu số Matthew Talbot được Bộ Quốc phòng Anh chính thức xác nhận đã thiệt mạng trong chiến dịch chống bắt trộm voi tại Malawi
Binh sĩ xấu số Matthew Talbot được Bộ Quốc phòng Anh chính thức xác nhận đã thiệt mạng trong chiến dịch chống bắt trộm voi tại Malawi
Theo đó, người lính xấu số có tên Matthew Talbot, đã không qua khỏi vào hôm chủ nhật, là một người "tốt bụng và thân thiện", một người "luôn đối xử tốt với người dân địa phương" (ở Malawi - một quốc gia Đông Phi) và đã cố gắng học ngôn ngữ của họ một cách nhiệt thành, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Anh. Chỉ huy của anh, Trung tá Ed Launders cho biết, Talbot là người thông minh, và đã cống hiến cả cuộc đời để phụng sự đất nước.
Thiếu tá Richard Wright, chỉ huy đại đội của Talbot, khi được hỏi về người đồng đội xấu số, kể rằng anh đã "hi sinh một cách dũng cảm trong khi cố gắng ngăn chặn các loài động vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng, để giữ chúng lại cho các thế hệ tương lai".
Được biết, Malawi là quốc gia đầu tiên mà Talbot đến nhận nhiệm vụ. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Penny Mordaunt khẳng định, người lính vùa hi sinh đã "phục vụ với tấm lòng đầy nhiệt huyết và thái độ chuyên nghiệp", trong khi giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn nạn săn bắt động vật hoang dã.
"Tai nạn này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo những nguy hiểm mà người lính phải đối mặt, khi họ được giao nhiệm vụ bảo vệ một trong những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới, mà những kẻ buôn bán động vật hoang dã không bao giờ từ bỏ ý định săn bắt", nữ Bộ trưởng khẳng định.
Hiện tại, số lượng voi đang giảm mạnh tại châu Phi, bởi vấn nạn săn bắt và thiếu môi trường sinh sống. Năm 2016, một khảo sát đã chỉ ra số lượng voi châu Phi đã giảm từ 1,3 triệu con xuống còn khoảng 350.000 con, giảm rất nhiều so với ước tính. Hiện tại, công tác bảo tồn voi đã giúp ngăn chặn đáng kể tốc độ suy giảm cá thể voi.

Quân đội Anh tiếp tục củng cố năng lực quốc phòng 'hậu Brexit'

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson cho biết, nước Anh vẫn luôn sẵn sàng nâng cao năng lực quốc phòng để tham gia các chiến dịch quân sự trên quy mô toàn cầu, dù cho tiến trình Brexit đang đến rất gần.

Quân đội Anh tuyển tân binh với tiêu chí kỳ lạ

Nếu bạn là người thường xuyên chụp hình selfie, đắm mình vào những trò chơi game hấp dẫn hay thường được coi là nguồn vui của mọi người, bạn đích thị là những ứng viên tân binh tiềm năng của Quân đội Anh đang cố công tìm kiếm.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng