Binh sĩ Nga có mặt ở căn cứ quân sự Syria bị tấn công?

TPO - Lần đầu tiên kể từ khi xảy ra cuộc xung đột ở Syria, quân đội Mỹ đã thực hiện đợt tấn công tên lửa quy mô lớn, với mục tiêu là căn cứ không quân của nước Cộng hòa Arab Syria.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo RIA Novosti, tuy Lầu Năm Góc chưa đưa ra ước tính thương vong, nhưng truyền thông nhà nước Syria khẳng định, cuộc tấn công tên lửa do Mỹ phát động vào rạng sáng nay 7/4 đã gây ra thương vong.

Một số thông tin khu vực khẳng định, thời điểm căn cứ không quân Syria bị tấn công, có sự hiện diện của các quân nhân Nga.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra ý kiến về thông tin trên.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cuộc tấn công là “lời đáp trả tương xứng” đối với chính quyền Damascus, mà như cáo buộc của Washington, đã tấn công các thường dân ở tỉnh Idlib hôm 4/4 bằng chất độc hoá học.

Bằng hành động tấn công tên lửa, Tổng thống Trump đã vượt ranh giới mà người tiền nhiệm Barack Obama thiết lập, khi chỉ cho phép quân đội Mỹ hỗ trợ quân sự cho lực lượng đối lập Syria.

Theo thông tin chính thức của Lầu Năm Góc, đòn tấn công giáng vào căn cứ không quân Shayrat diễn ra vào lúc 4h40 (giờ địa phương). Từ biển Địa Trung Hải, các khu trục hạm Ross và Porter đã phóng tổng cộng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào mục tiêu.

Ngoài ra, Lầu Năm Góc thông báo đã cố gắng tính toán "giảm thiểu rủi ro đối với nhân sự của căn cứ", bao gồm cả đối với các quân nhân Nga hiện diện ở căn cứ này.

Như lời Ngoại trưởng Mỹ, Washington không yêu cầu sự đồng ý của Moscow về cuộc tấn công tên lửa, và cuộc không kích cho thấy Tổng thống Trump đã sẵn sàng "thực hiện hành động có tính quyết định".

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng