Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp

Nhiếp ảnh gia người Pháp Eric Lafforgue công bố những bức ảnh ông chụp binh lính Triều Tiên trong 6 lần tới thăm quốc gia này.

Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 1 Nhiếp ảnh gia người Pháp Eric Lafforgue vừa công bố các bức ảnh ấn tượng mà ông chụp được trong 6 chuyến thăm tới Triều Tiên. Nổi bật trong bộ ảnh của ông là các binh sĩ quân đội Triều Tiên, những người ông gặp ở bất cứ đâu, dù việc chụp ảnh họ là điều bị cấm.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 2 Lafforgue chụp ảnh các binh sĩ Triều Tiên tại một khu vui chơi giải trí. Lafforgue nói binh sĩ Triều Tiên luôn phải mặc quân phục trong mọi hoàn cảnh.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 3 "Thật sự khó khăn khi bị cấm chụp ảnh, nhưng các binh lính xuất hiện khắp nơi", Lafforgue nói. Ông tìm hiểu được rằng nam giới Triều Tiên phải phục vụ trong quân đội 10 năm, nữ giới là 7 năm.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 4 Binh sĩ và dân thường Triều Tiên xem cá heo biểu diễn ở Bình Nhưỡng. Lafforgue nói một binh sĩ Triều Tiên kể với ông rằng việc liên lạc cùng gia đình là rất khó khăn. "Trong giai đoạn căng thẳng với Mỹ và Hàn Quốc, các binh lính nói mọi liên lạc với gia đình bị cắt vì lý do an ninh", nhiếp ảnh gia Pháp nói.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 5 Một nữ binh sĩ Triều Tiên nở nụ cười tươi khi lọt vào ống kính của Lafforgue.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 6 Các binh sĩ Triều Tiên tham gia trò chơi bắn súng tại công viên trong ngày nghỉ, với các tấm bia in hình lính Mỹ và Hàn Quốc.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 7 Nữ binh sĩ Triều Tiên vui đùa cùng một chú chó trên đường.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 8 "Bạn có thể nhìn thấy những binh lính tập đội ngũ vào buổi sáng trên quảng trường chính ở Bình Nhưỡng. Triều Tiên có lẽ không thích có người nhìn thấy điều này bởi mọi thứ chưa hoàn hảo. Tuy nhiên, họ không thể làm khác vì cần không gian lớn cho các quân nhân tập luyện", Lafforgue nói.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 9 Lafforgue nói binh lính Triều Tiên có vẻ thích thú khi nói chuyện với khách du lịch.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 10 Ba nữ binh sĩ Triều Tiên. Lafforgue cho biết ông bị kiểm tra rất kỹ khi rời khỏi Triều Tiên. Nhiếp ảnh gia Pháp không tiết lộ làm cách nào giữ được các bức ảnh này. "Triều Tiên khuyến khích chúng tôi chụp ảnh những đứa trẻ tươi cười, điều đó có lợi cho tuyên truyền", Lafforgue cho biết.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 11 Một binh lính Triều Tiên với điếu thuốc trên môi. Lafforgue kể rằng các binh sĩ đôi khi nói chuyện với du khách để đổi lấy một điếu thuốc lá.
Binh sĩ Triều Tiên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp - ảnh 12 Các nữ binh sĩ Triều Tiên chụp ảnh lưu niệm sau khi tham dự một cuộc diễu hành. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá