Binh sĩ Ukraine nổ súng, 13 người biểu tình thương vong

TPO - Một người chết, 12 người bị thương khi binh sĩ Ukraine nổ súng vào người biểu tình tập trung trước một căn cứ quân sự tại thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine vào đêm qua, 16/4.

Hiện trường vụ đụng độ giữa binh sĩ Ukraine và người biểu tình. Ảnh: RT
Hiện trường vụ đụng độ giữa binh sĩ Ukraine và người biểu tình. Ảnh: RT

Theo hãng tin RT, sự việc xảy ra khi hàng chục người biểu tình tụ tập và sử dụng các chai xăng ném về phía căn cứ quân sự, gây nên tình trạng hỗn loạn. Ngay sau đó, binh sĩ thuộc Bộ Nội vụ Ukraine đã nổ súng nhằm ngăn chặn đám biểu tình tràn vào căn cứ.

“Một người thiệt mạng và mười hai người khác bị thương” hãng tin RT dẫn nguồn từ Cổng thông tin điện tử thành phố Mariupol cho biết.

Trong khi đó, một số nguồn tin chưa được kiểm chứng cho biết, số nạn nhân thiệt mạng lên tới bốn người và hơn 12 người bị thương.

“Những người biểu tình đã kêu gọi quân đội phải rời căn cứ, nhưng binh sĩ đã thông báo sẽ cố thủ và cảnh báo nổ súng”, Cổng thông tin điện tử thành phố Mariupol dẫn lời một người dân cho biết.

Các nguồn tin cho biết, trong số 12 người bị thương, có 4 người bị thương nặng và một người bị đạn găm vào ngực, đang nguy kịch.

Truyền thông địa phương cũng cho biết, một số viên đạn chệch hướng găm vào tòa nhà gần đó gây đổ vỡ nhiều cửa kính và làm rò rỉ đường ống dẫn khí.

Sau khi binh sĩ nổ súng, nhóm biểu tình đã rút lui trước căn cứ quân sự. Tuy nhiên, Cổng thông tin điện tử thành phố Mariupol cũng cho biết, các cuộc đụng độ sau đó đã chuyển sang các khu vực xung quanh thành phố, trong đó có một bệnh viện dân sự.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá