Bộ đôi chiến hạm siêu khủng Pháp sắp tới Việt Nam

TPO – Từ 18 tới 21/6 tới, hai chiến hạm của Hải quân quốc gia Pháp là: tàu chỉ huy và đổ bộ ‘Tonnerre’ và tàu hộ tống chống ngầm Georges Leygues sẽ tới thăm Việt Nam.

Bộ đôi chiến hạm siêu khủng Pháp sắp tới Việt Nam

> "Soi' chiến hạm tàng hình Ấn Độ tới Việt Nam

Các chuyến cập cảng này nằm trong khuôn khổ chương trình huấn luyện tác chiến của khóa huấn luyện thực hành ‘Jeanne d'Arc 2013’.

Khóa huấn luyện thực hành này đã được bắt đầu từ tháng 3 năm 2013 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 7 năm sau khi đã thực hiện các hải trình qua Đại tây dương, vùng Địa trung hải, Ấn độ dương cũng như là khu vực Biển Đông. 123 sĩ quan học viên của Trường huấn luyện thực hành học viên sĩ quan Hải quân (GAEOM), thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, ngoài các quốc gia Châu Âu còn có học viên các nước Togo, Ả-rập Xê-út, Indonésia và cả Brazil cũng gửi học viên tham gia khóa huấn luyện ‘Jeanne d'Arc 2013’.

Là chiến hạm ưu tú của Hải quân quốc gia Pháp, tàu BPC “Tonnerre’ sẽ không thể cập cảng thành phố Hồ Chí Minh được do quá khổ. Tất cả các hoạt động chính thức sẽ được tổ chức trên tàu hộ tống ‘George Leygues ‘ neo đậu tại cảng thành phố Hồ Chí Minh.

Tàu hộ tống chống ngầm Georges Leygues
Tàu hộ tống chống ngầm Georges Leygues .

Ngài Đại sứ Pháp sẽ tham gia sự kiện này và một buổi tiệc cocktail hữu nghị cũng sẽ được tổ chức trên boong tàu George Leygues để chào đón các khách mời là các quan chức quân dân sự và đại sứ của nhiều nước. Cộng đồng kiều dân Pháp và một phái đoàn của thành phố Brest cũng sẽ có mặt tại buộc tiệc này.

Trong khuôn khổ Năm Pháp Việt Nam được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, một sĩ quan học viên của Hải quân Việt Nam sẽ tham gia khoa huấn luyện này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá