Sự kiện: Quân sự

Bộ Quốc phòng Anh: Máy bay F-35 đã sẵn sàng xuất kích

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã ra tuyên bố, phi đội máy bay F-35B Lightning sẽ tham gia các chiến dịch không kích theo nhiệm vụ được giao, trong chuyến thăm một căn cứ không quân mới vào ngày 10/1 vừa qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố F-35 sẽ tham gia các cuộc xuất kích
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố F-35 sẽ tham gia các cuộc xuất kích
Theo Defense News, Bộ trưởng Williamson cũng đồng thời xác nhận chương trình nâng cấp trọng điểm trị giá 540 triệu USD, bao gồm biên đội máy bay Eurofighter Typhoon của Không quân Anh, cùng hệ thống tên lửa Storm Shadow, hệ thống tên lửa không-đối-không và hệ thống vũ khí trên bộ Brimstone.
"Những chiếc máy bay F-35 hiện đại này đã sẵn sàng cho mọi cuộc xuất kích, góp phần vào sức mạnh chung của biên đội Typhoon để chế ngự bầu trời cho đến những năm 2040 và chúng tôi đang hướng đến tương lai lâu dài", người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh tỏ ra đầy tự hào và phấn khích.
Hiện tại, Quân đội Anh đang sở hữu 9 chiếc máy bay F-35 có thể cất, hạ cánh thẳng để thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài lãnh thổ Anh, theo ông Williamson. Địa điểm mà ông phát biểu cũng rất đặc biệt và đáng nhớ, đó là bên trong nhà chứa máy bay (hangar) nằm trong ngân sách đầu từ của Bộ Quốc phòng Anh lên đến 700 triệu USD, nhằm xây mới căn cứ không quân RAF Marham, nơi nghỉ dưỡng của biên đội máy bay do hãng Lockheed Martin nổi tiếng chế tạo.
16 máy bay F-35B đã cập bến nước Anh và hiện đang được Quân đội Anh và Mỹ tham gia quản lý chung. Được biết, chính phủ Anh cũng đã yêu cầu cung cấp khoảng 17 chiếc chiến đấu cơ từ năm ngoái, dự kiến sẽ tiếp nhận yêu cầu và chuyển giao trong khoảng từ năm 2020 đến 2022.
Quân đội Anh mới đây cũng thông tin Anh sẽ mua khoảng 48 máy bay để tiến hàn bàn giao ngay lập tức cho liên quân Không quân Hoàng gia Anh, Hải quân Anh, và dự kiến sẽ tiếp nhận 138 máy bay chiến đấu trong thời gian tới.

Bộ Quốc phòng Anh: Máy bay F-35 đã sẵn sàng xuất kích - ảnh 1

Không quân Anh tham gia tập trận chung với Saudi Arabia

Không quân Anh đã triển khai lực lượng và binh sĩ tham gia cuộc tập trận chung với Saudi Arabia, dù sức ép sau những vụ việc nghiêm trọng gần đây từ cộng đồng quốc tế đối với quốc gia châu Á này vẫn chưa "hạ nhiệt".

Bộ Quốc phòng Anh: Máy bay F-35 đã sẵn sàng xuất kích - ảnh 2

Không quân Anh tố Nga điều máy bay ném bom Su-24 đến Biển Đen

Không quân Hoàng gia Anh hôm 13/8 cáo buộc Nga điều 6 máy bay ném bom Su-24 đến Biển Đen, buộc máy bay Anh phải xuất kích ngăn chặn.

Bộ Quốc phòng Anh: Máy bay F-35 đã sẵn sàng xuất kích - ảnh 3

Khoảnh khắc khác lạ về lực lượng không quân Anh

Phi đội lừng danh nhào lộn trên không, người thân đón binh sĩ trở về từ chiến trường, trêu đùa khi tập luyện là những khoảnh khắc hiếm về cuộc sống của Không quân Hoàng gia Anh.

Bộ Quốc phòng Anh: Máy bay F-35 đã sẵn sàng xuất kích - ảnh 4

Không quân Anh lần đầu không kích IS tại Syria

Một máy bay không người lái của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã tiêu diệt 3 phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, trong đó có 2 đối tượng là người Anh.

Theo Defense News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng