Bộ Quốc phòng gặp mặt người có công với cách mạng

TPO - Chiều nay (10/12), tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tiếp thân mật đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang và thành phố Cần Thơ.

Trung tướng Mai Quang Phấn thăm hỏi và chuyển quà Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang và thành phố Cần Thơ.
Trung tướng Mai Quang Phấn thăm hỏi và chuyển quà Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang và thành phố Cần Thơ.

Tại buổi tiếp, Trung tướng Mai Quang Phấn ân cần thăm hỏi và chuyển quà Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu và thông báo một số hoạt động tiêu biểu trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân.

Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã chủ động nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng; thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong và ngoài nước; tích cực tham gia xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, khắc phục hậu quả thiên tai và tham gia “xóa đói giảm nghèo”...

Từ năm 2006 đến nay, toàn quân đã xây dựng gần 10.000 ngôi nhà tình nghĩa; sửa chữa gần 17.000 ngôi nhà; đóng góp gần 600 tỷ đồng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyển dụng, giải quyết việc làm cho trên 200 con đẻ thương binh, bệnh binh nặng... 

Trung tướng Mai Quang Phấn mong rằng, người có công trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và thành phố Cần Thơ tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tuyên truyền vận động nhân dân địa phương tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá