Bộ Quốc phòng Nga ‘chốt’ hợp đồng siêu trực thăng Mi-26T2V

TPO - Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua 10 máy bay trực thăng vận tải quân sự hạng nặng Mi-26T2V, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga ‘chốt’ hợp đồng siêu trực thăng Mi-26T2V

“Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Hãng máy bay trực thăng Nga. Hợp đồng sẽ được ký kết, chúng tôi đã thống nhất về giá cả”, Thứ trưởng Krivoruchko nói.

Phiên bản trực thăng Mi-26T2V  sau hiện đại hóa có khả năng hoạt động suốt ngày đêm, trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại, là phương tiện vận tải thân rộng, có thể mang theo 20 tấn hàng hóa.

Máy bay được trang bị tổ hợp thiết bị điện tử NPK90-2 tích hợp, cho phép phi công điều khiển cả ngày lẫn đêm với chế độ bay tự động, hạ cánh tại địa điểm đã định trước, cũng như cơ động quay trở lại sân bay căn cứ hoặc điểm dự phòng.

Thiết bị phòng không trên trực thăng bảo vệ máy bay trước các tên lửa tấn công dẫn hướng bằng vô tuyến và quang — điện tử.

Tốc độ tối đa của trực thăng Mi-26T2V đạt 270 km/h; tầm xa hoạt động – 800 km. Tải trọng lớn nhất của trực thăng Mi-26T2V có thể lên đến 56 tấn.

Trực thăng Mi-26T2 có khả năng sử dụng vận tải người với số lượng tối đa 72 người. 

Tầm cao hoạt động của trực thăng Mi-26T2 là khoảng 4,7 km.

Trực thăng Nga thực hành huấn luyện chiến đấu

Không quân trực thăng Nga huấn luyện chiến đấu.

Xe tăng IS nổ tung sau đòn đánh từ trực thăng Nga

Biên đội trực thăng Mi-28N phát hiện xe tăng của IS, trước khi tiếp cận và phóng tên lửa diệt mục tiêu ở tầm 2,7 km.

Tin mới nhất về vụ trực thăng Nga rơi, 8 người mất tích

Các nhân viên cứu hộ Na Uy tin rằng, họ có thể đã xác định vị trí rơi của chiếc trực thăng Nga bị mất tích hôm 26/10 với 8 nạn nhân ngoài khơi bờ biển của quần đảo Arctic Svalbard.

Lộ video cảnh trực thăng Nga phóng tên lửa bắn nhầm xe tải

Những cảnh quay mới bị rò rỉ trên mạng cho thấy một vụ việc hy hữu gây ra bởi trực thăng tấn công Ka-52 của quân đội Nga trong một cuộc tập trận.

[VIDEO] Trực thăng Nga phóng tên lửa, yểm trợ quân đội Syria tấn công IS

Các trực thăng chiến đấu Mi-28N và Mi-35 của Nga đã thực hiện cuộc tấn công thần tốc vào vị trí khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại khu vực mỏ Shaer thuộc Syria.

Trực thăng Nga hỗ trợ quân đội Syria tấn công cứ điểm IS

Chiến dịch đổ bộ, đánh chiếm El-Kder thuộc tỉnh Raqqah, cách thành phố Deir ez-Zor khoảng 120 km, được thực hiện vào đêm ngày 11/8. Đoạn video về cuộc tấn công của quân đội Syria do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy trực thăng Nga hiệu chỉnh đường bắn của pháo binh Syria cũng như tham gia tấn công thiết bị quân sự và vị trí của IS ở khu vực này.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng