Bộ Quốc phòng Nga nói về việc triển khai S-300 và S-400 ở Syria

TPO - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, mục đích của việc triển khai hệ thống phòng không S-300 và S-400 ở Syria là bảo vệ các căn cứ quân sự Nga ở Syria.

Nga tuyên bố đưa S-300 và S-400 đến Syria để bảo vệ căn cứ quân sự ở Syria. Ảnh: RIA Novosti
Nga tuyên bố đưa S-300 và S-400 đến Syria để bảo vệ căn cứ quân sự ở Syria. Ảnh: RIA Novosti

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga diễn ra vào hôm nay, ngày 10/10, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nikolai Pankov khẳng định: “Mục đích chính của việc bố trí hệ thống vũ khí đáng gờm này ở Syria là bảo vệ căn cứ quân sự của chúng ta tại quốc gia Trung Đông này”.

Trước đó, hôm 4/10, Bộ Quốc phòng Nga chính thức xác nhận việc triển khai phiên bản nâng cấp S-300V4 của hệ thống tên lửa phòng không S-300 đến bảo vệ căn cứ hải quân Tartus và tàu chiến Nga ngoài khơi Syria.

“Hệ thống S-300 được triển khai sau những thông ti rò rỉ từ các chuyên gia thân cận với các quan chức Mỹ cho rằng các sân bay tại Syria có thể bị tấn công bằng tên lửa hành trình. Những thông tin rò rỉ này có lẽ không phải không có căn cứ”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

Hồi cuối tháng 11/2015, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã triển khai hệ thống phòng không mạnh nhất S-400 Triumf đến Syria. Quyết định được đưa ra một ngày sau khi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi cường kích Su-24 của Nga đang làm nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng