Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ ‘điểm nhấn’ của siêu tăng T-14 Armata

TPO - Xe tăng chiến đấu thế hệ mới T-14 Armata của Nga có thể bắn được bất kỳ loại đạn nào có kích thước tương thích với với cỡ nòng 125 mm.

Xe tăng thế hệ mới T-14 Armata. Ảnh: RIA Novosti
Xe tăng thế hệ mới T-14 Armata. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 9/9 dẫn lời Cục trưởng cục Tăng, thiết giáp của Nga, Trung tướng Alexander Shevchenko cho biết, tăng T-14 Armata có thể sử dụng được tất cả các loại đạn pháp tương thích với cỡ nòng 125 mm.

“Đây là điểm nhấn của tăng thế hệ mới T-14 Armata”, Trung tướng Shevchenko nói.

Hồi tháng 6/2015, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, tăng chiến đấu thế hệ mới T-14 Armata trong tương lai sẽ được trang bị pháo cỡ nòng 152 mm, có thể bắn thủng lớp thép dày 1m.

Một khi được trang bị pháo 152 mm, T-14 Armata sẽ trở thành xe tăng có pháo lớn nhất và mạnh nhất thế giới. Pháo tăng cỡ nòng này là gần bằng các loại pháo 155 mm của lực lượng pháo binh.

Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng T-14 Armata sẽ định hình các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.

Ngoài khả năng vô hình trước radar, lớp giáp của siêu tăng T-14 Armata cũng được đánh giá là không thể chọc thủng và có khả năng bảo vệ trước bất kỳ loại đạn xe tăng hiện có nào, cũng như súng phóng lựu và các tên lửa chống tăng. 

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng