Bộ Quốc phòng Ukraine điều tra vụ 1.000 lính tử trận ở Ilovaiskaya

TPO - Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Stepan Poltorak đã lệnh cho các bộ phận thuộc quyền tiến hành điều tra thảm kịch xảy ra với gần 1.000 binh sĩ nước này tại thành phố Ilovaiskaya, tỉnh Donetsk vào cuối tháng 8 vừa qua.

Bộ Quốc phòng Ukraine điều tra vụ 1.000 lính tử trận ở Ilovaiskaya

Hãng UNN dẫn lời Bộ trưởng Stepan Poltorak cho biết, Bộ Quốc phòng đang xem xét nghiêm túc kết luận của Ủy ban điều tra của Quốc hội Ukraine liên quan tới thảm kịch khiến gần 1.000 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc giao tranh với lực lượng ly khai tại thành phố Ilovaiskaya, tỉnh Donetsk hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, cần phải tiến hành điều tra một cách nghiêm túc và thận trọng những diễn biến xảy ra tại Ilovaiskaya.

Bộ trưởng Poltorak cũng nói rằng, vấn đề là “phải biết chính xác những gì đã xảy ra ở đây”.

“Tôi không hiểu làm thế nào họ (Ủy ban điều tra) có thể đưa ra kết luận như vậy khi chưa hoàn tất công tác điều tra ... Bộ Quốc phòng sẽ tiến hành điều tra để xác định, đâu là sai lầm dẫn tới thảm kịch trên”, Bộ trưởng Quốc phòng nói, đồng thời khẳng định, các chuyên gia được Bộ Quốc phòng điều động có quyền truy cập tất cả các dữ liệu liên quan tới vụ việc trên.

Vào ngày hôm qua, bản báo cáo sơ bộ của Ủy ban điều tra do Quốc hội Ukraine thành lập, cho biết, trong trận quyết chiến với lực lượng ly khai tại thành phố  Ilovaiskaya hồi cuối tháng 8/2014, gần 1.000 binh sĩ quân đội Ukraine đã tử trận.

Báo cáo cũng cho hay, trong “thảm kịch Ilovaiskaya”, hơn 300 binh sĩ trong số đó đã hy sinh khi tổ chức phá vòng vây do quân ly khai thiết lập quanh thành phố chiến lược thuộc tỉnh miền Đông Donetsk.

Ủy ban cũng khẳng định, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thời điểm đó là  Valeriy Geletey đã nhận trách nhiệm về thảm kịch trên.

Theo Ủy ban điều tra, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine không hoàn thành nhiệm vụ khi không đáp ứng kịp thời yêu cầu tiếp viện của lực lượng chính phủ nhằm phá vòng vây do lực lượng ly khai thiết lập tại Ilovaiskaya.

Theo UNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá