Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố đã giải phóng nhiều điểm quanh Lugansk

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo đã giải phóng nhiều điểm dân cư xung quanh thành phố Lugansk đồng thời cho biết, dân quân ly khai đang tìm cách rời Donetsk trong trang phục dân thường và trên xe ôtô của người dân.

Binh sỹ Ukraine tại một vị trí đóng quân gần thành phố Slavyansk ngày 11/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Ukraine tại một vị trí đóng quân gần thành phố Slavyansk ngày 11/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 14/7 thông báo đã giải phóng nhiều điểm dân cư xung quanh thành phố Lugansk là Oleksandrovsk, Beloe, Roskosnoe và Metalist.

Theo thông báo, lực lượng an ninh tham gia chiến dịch chống khủng bố đã tiến hành các hoạt động quân sự tích cực, giải phóng các điểm dân cư Metalist, Oleksandrovsk, Beloe, Roskosnoe tại tỉnh Lugansk và phá vây tại sân bay Lugansk.

Trong khi đó, phát ngôn viên trung tâm thông tin của Hội đồng An ninh và Quốc phòng, Andrei Lysenko cho biết cuộc chiến giành điểm dân cư Metalist vẫn đang diễn ra.

Thông tin trên các trang mạng của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng cũng cho biết giao tranh vẫn đang diễn ra tại khu vực Metalist.

Cho tới sáng 14/7, tình hình trong khu vực tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở miền Đông Ukraine vẫn diễn ra căng thẳng.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, tình hình diễn ra tồi tệ nhất tại các thành phố Donetsk, Lugansk, Lisichansk, Severodonetsk, Anthracite, nơi phiến quân sử dụng các tòa nhà công quyền bị chiếm làm bàn đạp.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết do cuộc tấn công của các lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố, dân quân ly khai đang tìm cách rời Donetsk trong trang phục dân thường và trên xe ôtô của người dân.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng