Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng: Tọa đàm đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác

TPO - Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vừa tổ chức tọa đàm “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP” gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm” trong các tổ chức quần chúng.

Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng: Tọa đàm đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác

Tham dự tọa đàm có Đại tá Trần Đăng Dũng, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, cùng 142 đại biểu thay mặt cho cán bộ, hội viên, đoàn viên của 12 tổ chức quần chúng trong Bộ Tham mưu đến dự và tham gia phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm.

Sau gần 2 năm triển khai thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm”, các tổ chức quần chúng trong Bộ Tham mưu đã có những bước chuyển biến tiến bộ trên các mặt công tác, góp phần từng bước nâng cao chất lượng các phong trào quần chúng, đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng Bộ Tham mưu vững mạnh toàn diện.

Tại buổi tọa đàm, đại diện của 12 tổ chức quần chúng đã tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay của đơn vị khi thực hiện cuộc vận động cũng như những nội dung hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, tâm lý của cán bộ, hội viên, đoàn viên các tổ chức quần chúng trong Bộ Tham mưu. Đồng thời các đại biểu cũng phân tích các nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục để cuộc vận động đạt kết quả cao hơn.

Theo Đại tá Trần Đăng Dũng, các tổ chức quần chúng thuộc Bộ Tham mưu BĐBP đã tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động. Để phát huy hơn nữa hiệu quả thực hiện cuộc vận động, cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chỉ huy đơn vị trong các tổ chức quần chúng. Ngoài ra, cần thực hiện tốt công tác giáo dục, rèn luyện đoàn viên, hội viên cả về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Từng tổ chức quần chúng cần chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay của đơn vị mình, nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế...

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá