Bố trẻ con vẫn lên đường nhập ngũ

TP - Ngày 5/3, tại tỉnh TT-Huế có hơn 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ, với phần lớn tân binh đều viết đơn tình nguyện, hơn 100 người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc công tác tại các cơ quan, công sở trên địa bàn. Có những trường hợp lập gia đình, có con nhỏ vẫn hăng hái lên đường tòng quân.

Trong ngày hội tòng quân năm nay, toàn tỉnh TT-Huế có 1.432 thanh niên nhập ngũ (làm nghĩa vụ trong ngành công an có 180 thanh niên, quân đội 1.252 thanh niên). Trong số đó có 10 thanh niên là viên chức, nhân viên công sở; 99 thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp; 85 thanh niên người dân tộc thiểu số; 1.250 đoàn viên, 2 đảng viên…

Lên đường nhập ngũ lần này tại TT-Huế, trường hợp tân binh Nguyễn Bảo (ngụ thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) được xem là đặc biệt nhất. Bảo đã lập gia đình, có con nhỏ 5 tháng tuổi, nhưng tự nguyện làm đơn xin nhập ngũ. Người vợ trẻ của Bảo cũng rất ủng hộ quyết định nhập ngũ của chồng. Tại huyện vùng cao A Lưới, cử nhân Sư phạm Nguyễn Thái Vũ (vừa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế) cũng đăng ký tình nguyện nhập ngũ dù mới cưới vợ hơn nửa năm. Bà Kăn Pơi, mẹ Vũ tự hào bày tỏ, con trai tình nguyện gia nhập quân đội lần này là niềm vinh dự của cả gia đình.

Theo ghi nhận của PV, trong lần giao quân này, nhiều người đã có công ăn việc làm ổn định, thậm chí là viên chức công sở, giáo viên, kỹ sư phụ trách kỹ thuật cho doanh nghiệp vẫn viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ. Đơn cử trường hợp tân binh Phan Trình, kỹ sư CNTT, công tác tại Viễn thông TT-Huế.

“Thật vinh dự, tự hào khi tham gia nghĩa vụ quân sự, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho đất nước”, tân binh Phan Trình chia sẻ.

Trong ngày hội tòng quân, chúng tôi cũng rất bất ngờ về một tân binh từng là đồng nghiệp năng nổ, có nhiều bài viết trên các báo. Đó là cử nhân báo chí Nguyễn Tuấn Anh (trú phường Xuân Phú - Huế), vừa tốt nghiệp khoa Báo chí Đại học Khoa học Huế. Ra trường, cộng tác ổn định cho một số tờ báo để tiến tới làm báo chuyên nghiệp, nhưng khi có đợt tuyển nghĩa vụ quân sự, Tuấn Anh đã viết đơn xin lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc. Trước khi nhập ngũ, Tuấn Anh đã được Thành ủy Huế chọn bồi dưỡng lớp nhận thức Đảng…

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá