Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các tướng lĩnh quân đội tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 21/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân Ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng các tướng lĩnh trong quân đội đã đặt vòng hoa, dâng hương tri các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn; Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ngày 21/7/2017. ẢNH: T.T
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ngày 21/7/2017. ẢNH: T.T

Trong không khí linh thiêng và trang nghiêm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, là khúc tráng ca bất tử, là nơi thể hiện sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do, độc lập, ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang sử hào hùng.

Tại hai Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9, đoàn cũng đã đặt vòng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch cùng đoàn công tác của Quân ủy TƯ đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng Đảng. Tỉnh Quảng Trị kiến nghị với Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cùng đoàn công tác cần quan tâm chỉ đạo toàn diện về quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội trong địa bàn tỉnh Quảng Trị nhằm giúp tỉnh triển khai sớm một số dự án động lực. Xây dựng cơ chế đặc thù Khu kinh tế Việt - Lào và hành lang kinh tế Đông Tây; quan tâm ủng hộ chủ trương hoàn thiện hạ tầng đảo Cồn Cỏ và kè chống xói lở, âu tàu ở đảo Cồn Cỏ…

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch bày tỏ lòng xúc động khi trở lại chiến trường xưa. Đại tướng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực vượt khó của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Đại tướng tin tưởng trong thời gian tới cùng với cả nước và sự giúp đỡ của TƯ, tỉnh Quảng Trị sẽ có tiến bộ, chuyển biến trên tất cả các mặt, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh. Đại tướng cho biết, những kiến nghị của Quảng Trị sẽ được lưu tâm để Bộ Chính trị xem xét giúp tỉnh nhà ngày càng phát triển và có bước khởi sắc.   

Thay mặt Bộ Quốc phòng và cán bộ chiến sĩ toàn quân, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cảm ơn sự quan tâm chăm lo của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị dành cho các gia đình chính sách, người có công của tỉnh nhà nói riêng và công tác đền ơn đáp nghĩa chăm lo các phần mộ liệt sỹ của các tỉnh thành nói chung...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá