Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về việc chặn máy bay chiến đấu NATO

TPO - Kể từ đầu năm 2018 tới nay, tiêm kích Nga đã xuất kích 25 lần để chặn các máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Trên đây là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tại Hội nghị an ninh quốc tế Moscow lần thứ VII.

“NATO tăng cường hoạt động của các chiến đấu cơ dọc theo biên giới Nga. Kể từ tháng 1 đến nay, máy bay chiến đấu của Nga đã xuất kích 25 lần để chặn chiến đấu cơ NATO. Điều này cho thấy NATO đang gia tăng các hành động khiêu khích quân sự đối với nước Nga”, tướng Shoigu nói.

Trong một diễn biến liên quan. Ngày 4/4, Latvia cho biết nước này đã đóng cửa một phần không phận tại khu vực Baltic trong thời gian Nga tiến hành cuộc diễn tập thử tên lửa và đạn thật tại khu vực Biển Baltic gần lãnh hải nước này.

Thủ tướng Latvia Maris Kucinskis cho biết cuộc diễn tập của Nga tiến hành “quá gần” lãnh thổ Latvia, nhưng không vi phạm luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng nước này đã cho triệu tùy viên quân sự Nga tại Latvia đề bày tỏ quan ngại.

Trước đó, ngày 2/4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hạm đội Baltic của nước này, đóng tại Kaliningrad, vùng lãnh thổ của Nga tại Baltic, đang chuẩn bị tiến hành huấn luyện thường xuyên tại Biển Baltic. Chương trình bao gồm diễn tập bắn đạn thật với các mục tiêu trên không và trên biển.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về việc chặn máy bay chiến đấu NATO - ảnh 1

8.000 lính NATO rầm rập tập trận sát biên giới Nga

Tổng cộng 8.000 binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham gia trong loạt tập trận chung đang diễn ra tại hạt Finnmark phía bắc Na Uy, cách biên giới Nga 160 km.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về việc chặn máy bay chiến đấu NATO - ảnh 2

NATO trục xuất 7 nhà ngoại giao Nga, một số nước tẩy chay World Cup

NATO đang trục xuất 7 nhà ngoại giao Nga để phản ứng vụ tấn công bằng chất độc thần kinh ở Anh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về việc chặn máy bay chiến đấu NATO - ảnh 3

Báo Mỹ lý giải vì sao Tu-160 Nga là ‘cơn ác mộng’ của NATO

Nga đã lựa chọn phương cách phát triển không quân chiến lược một cách hợp lý với chi phí thấp, tập trung vào việc hiện đại hóa các máy bay Tu-160M2.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về việc chặn máy bay chiến đấu NATO - ảnh 4

NATO canh cánh nỗi lo việc Thổ Nhĩ Kỳ mua ‘rồng lửa’ S-400 của Nga

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga gây ra những mối lo ngại nghiêm trọng đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về việc chặn máy bay chiến đấu NATO - ảnh 5

NATO đưa 4,5 vạn quân tập trận gần biên giới nước Nga

Các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ điều động 45.000 binh sĩ tham gia các cuộc tập trận quy mô gần biên giới liên bang Nga.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá