DMCA.com Protection Status

Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ huy động vệ tinh, radar theo dõi Ông già Noel

TPO - Theo truyền thống, Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) tuyên bố lại chuẩn bị mở chiến dịch theo dõi Ông già Noel nhân dịp Giáng sinh đang đến gần.

Ảnh minh hoạ: NORAD
Ảnh minh hoạ: NORAD

NORAD là bộ chỉ huy quân sự của hai quốc gia Mỹ - Canada, chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh khu vực Bắc Mỹ.

“Nhưng ngoài nhiệm vụ chính, mỗi năm một lần, chúng tôi sẽ thực hiện sứ mệnh kì diệu nhất của mình, là theo dõi Ông già Noel trong đêm Giáng sinh”, NORAD thông báo trên Facebook.

Được biết, chiến dịch theo dõi Ông già Noel sẽ bắt đầu vào sáng 24/12.

“Các radar, vệ tinh và máy bay đánh chặn được sử dụng trong chiến dịch này cũng chính là những vũ khí được sử dụng quanh năm để bảo vệ không phận Mỹ và Canada”, Tướng Terrence O'Shaughnessy, chỉ huy NORAD cho biết.

Truyền thống theo dõi Ông già Noel của NORAD bắt đầu từ năm 1995, khi một tờ báo địa phương đăng tin trẻ em giờ có thể gọi điện cho ông già tuyết, nhưng lại in sai số điện thoại.

Do đó, thay vì được nói chuyện với Ông già Noel, các em nhỏ lại gọi nhầm đến một đơn vị của Trung tâm Chỉ huy Phòng không Lục địa, tiền thân của NORAD.

Đại tá Không quân Mỹ Harry Soup đã trực tiếp chỉ định một sĩ quan trả lời các cuộc gọi của trẻ em địa phương. Và truyền thống theo dõi Ông già Noel bắt đầu từ đó.

Trong ngày 24/12 tới, những người quan tâm có thể theo dõi hành trình của ông già tuyết trên trang web của NORAD.

Sau đó vài tiếng, NORAD sẽ mở đường dây nóng và email để trả lời về vị trí của Ông già Noel.

Sau hơn 200 năm, Nhà thờ Đức Bà lần đầu đóng cửa đêm Giáng sinh

Buổi lễ cầu nguyện sẽ được tổ chức ở địa điểm gần đó, trong khi các công nhân vẫn đang sửa chữa nhà thờ Đức Bà 8 tháng sau khi bị lửa tàn phá.

Phu nhân Tổng thống Mỹ trang trí Nhà Trắng đón Giáng sinh

Nhà Trắng đã được trang hoàng lộng lẫy đón Giáng sinh và nơi đây mở cửa suốt tháng 12 cho người dân và du khách vào tham quan.

Saint-Peterburg lộng lẫy đón Giáng sinh và năm mới 2020

Trước thềm Giáng sinh và năm mới 2020, thành phố Saint-Peterburg nằm soi mình bên sông Neva tỏa sáng lung linh với hàng triệu ánh đèn trang trí.

Hào hứng với Giáng sinh, cô bé đến trường với cây thông Noel trên đầu

Với tinh thần hào hứng đón Giáng sinh sớm, Poppy Leigh, 13 tuổi đã tạo một cây thông noel ngay trên đầu mình và mang nó đi học trong tuần học cuối cùng trước khi nghỉ lễ.

Lời ước xin quà Giáng sinh gây sốc của cậu bé người Mỹ

Thay vì muốn có hai chiếc răng cửa mới như các bạn cùng trang lứa, tất cả những gì mà cậu bé 7 tuổi, Blake sống ở thành phố Texas (Mỹ) mong ước trong dịp Giáng sinh này là có...một người cha thật tử tế.

Theo Fox8

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng