Boeing thử nghiệm máy bay tiếp nhiên liệu thế hệ mới

Tập đoàn Boeing đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đối với loại máy bay tiếp nhiên liệu trên không thế hệ tiếp theo KC-46 Pegasus của Không quân Mỹ.

Máy bay tiếp nhiên liệu KC-46 Pegasus. (Nguồn: defence-blog.com)
Máy bay tiếp nhiên liệu KC-46 Pegasus. (Nguồn: defence-blog.com)

Trong tuần này, tập đoàn Boeing đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đối với loại máy bay tiếp nhiên liệu trên không thế hệ tiếp theo KC-46 Pegasus của Không quân Mỹ.

Boeing đã sử dụng một chiếc 767-2C để tham gia chuyến bay thử nghiệm cho KC-46 Pegasus. Chiếc 767-2C cất cánh lúc 9 giờ 29 phút ngày 28/12 từ Paine Field (Washington) và hơn 3 tiếng xuống sau đó thì hạ cánh xuống sân bay ở Seattle.

Chuẩn tướng Không quân Mỹ Duke Z. Richardson đánh giá: “Chương trình chế tạo máy bay tiếp liệu KC-46 Pegasus đã đạt được bước tiến quyết định… Đội ngũ nhân viên của Boeing đã làm một việc xuất sắc là chế tạo loại máy bay hoàn toàn mới và sẽ sớm trở thành trụ cột của Không quân Mỹ trong việc tiếp nhiên liệu ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.”

Máy bay tiếp liệu mới sẽ phải trải qua các công đoạn hoàn thiện thêm tại nhà máy của Boeing như lắp đặt ống tiếp dầu và các thiết bị quân sự chuyên dụng khác.

Chuyến bay đầu tiên của một chiếc KC-46 Pegasus hoàn chỉnh dự kiến sẽ được tiến hành vào mùa Xuân 2015.

Theo hợp đồng ký với Boeing hồi tháng 2/2011, Không quân Mỹ sẽ được phiên chế 179 chiếc KC-46 Pegasus trước năm 2017 để thay thế cho các máy bay tiếp liệu KC-135 đang sử dụng hiện nay.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng