Tin Người lính

Bồi dưỡng kiến thức quân sự cấp chiến dịch

TP - Từ 11/4 đến 14/4, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quân sự cấp chiến dịch cho hơn 400 cán bộ khối 4 cơ quan quân khu và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc.

Học viên tham dự lớp học sẽ được nghiên cứu các nội dung chủ yếu về tác chiến phòng thủ quân khu trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; thứ tự nội dung, phương pháp công tác của bí thư, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, giám đốc các sở, ban, ngành của tỉnh trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; công tác Đảng, công tác chính trị, công tác chỉ huy tham mưu trong tác chiến phòng thủ quân khu; bảo đảm hậu cần, kỹ thuật và hoạt động tác chiến của lực lượng vũ trang địa phương trong tác chiến phòng thủ quân khu...

Nguyễn Sơn

* Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó

Hưởng ứng chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, Hải đoàn 28 BĐBP đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó.

Theo đó, 3 em học sinh lớp 2, lớp 3 và lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập ở địa bàn xã Hưng Yên (huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đã được trao tặng mỗi em 20 cuốn vở, bút mực và số tiền 2 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi em sẽ nhận được số tiền hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng, bắt đầu từ tháng 1/2016 và kéo dài đến khi các em tốt nghiệp THPT. Số tiền và quà tặng trên được trích từ quỹ “Nâng bước em đến trường” do cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng Hải đoàn 28 BĐBP tự nguyện đóng góp.

Nguyễn Khang

* Đại hội Phụ nữ cơ sở lữ đoàn đặc công

Diễn ra trong hai ngày 11 và 12/4, Đại hội Phụ nữ cơ sở Lữ đoàn đặc công bộ 429 có sự tham dự của gần 100 đại biểu trong Lữ đoàn và các đơn vị thuộc Binh chủng Đặc công.

Đại hội nhằm đánh giá toàn diện kết quả công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Lữ đoàn 429 trong 5 năm qua. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng mục tiêu cho nhiệm vụ 5 năm tiếp theo. Đại hội đã tổ chức tốt việc thảo luận, tham gia ý kiến vào các dự thảo văn kiện đại hội Phụ nữ cấp Binh chủng lần thứ V, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Dự thảo sửa đổi, bổ sung điều lệ Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành mới và bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Phụ nữ cấp Binh chủng.               

Băng Phương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá